Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến ở đường tiêu hóa, đau bụng đi ngoài bất thường phần lớn đều do nó gây ra. Bệnh này dễ mắc nhưng khó chữa. Tìm hiểu ngay viêm đại tràng là gì, hiểu rõ bản chất để biết hướng điều trị.

 
 

BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG LÀ GÌ

 

Viêm đại tràng là gì?  Điều này giống y như tên gọi của nó, cụ thể là trên niêm mạc đại tràng có một vết viêm, có tên gọi tiếng anh là colitis. Vết viêm ở đây có thể ở dạng sung huyết, viêm trợt, viêm xước, hoặc viêm loét, teo đét. Nội soi thấy rõ được những tổn thương trên niêm mạc đại tràng. 


》 Tùy cơ địa và mức độ viêm trên niêm mạc đại tràng mà triệu chứng nặng nhẹ khác nhau.

 

NHỮNG DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

 

》 Khi có những biểu hiện như đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện, nó cảnh báo bạn đang có những dấu hiệu bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên không phải cứ đau bụng đi ngoài là do viêm đại tràng. Để hiểu biết rõ hơn về triệu chứng, trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về đại tràng. 

 

Hình ảnh đại tràng

Tìm hiểu về đại tràng

 

》 Đại tràng, tiếng anh là colon, có vị trí nằm xung quanh rốn, là phần áp cuối trong hệ tiêu hóa - chặng cuối cùng của ống tiêu hoá là hậu môn. Nó có chức năng nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thu từ ruột non, hấp thụ nước và muối khoáng từ thức ăn và cùng với sự phân hủy cùng các vi khuẩn tạo bã thức ăn thành phân. Khi đủ lượng đại tràng sẽ co bóp tạo nhu động và bài tiết phân qua trực tràng, phần cuối cùng của đại tràng gần hậu môn.

 

》 Dịch ruột già không có enzyme tiêu hoá mà chỉ có chất nhày để bảo vệ niêm mạc của chính nó mà thôi, do đó tiêu hóa tại đại tràng chỉ do vi khuẩn đại tràng.

 

Khi bị viêm đại tràng, những triệu chứng gì có thể xảy ra:

 

》 Đau bụng có thể có hoặc không tùy thuộc vào mức độ của viêm và ngưỡng chịu đau của từng người. Khi các lớp cơ đại tràng co thắt đẩy và tiêu hóa thức ăn, sẽ chạm và kích thích vùng đại tràng bị viêm gây cơn đau bụng. Chính vì vậy mà triệu chứng của viêm đại tràng thường liên quan đến ăn uống. Đau có thể ở bất kỳ vị trí nào ở vùng xung quanh rốn, tại vị trí viêm, nhưng thường gặp nhất sẽ là ở vùng đại tràng bên trái. Vì các cơ không co bóp giống bình thường làm thức ăn và cặn bã di chuyển nhanh qua đại tràng, nên nước không kịp tái hấp thu. Dẫn đến triệu chứng thứ 2 đấy là đi ngoài không thành khuôn

 

》 Thường bị đi đại tiện buổi sáng sớm 5h-7h hoặc sau khi ăn sáng, sau uống café. Tùy vào mức đại tràng co bóp, nước được tái hấp thu nhiều hay ít mà tính chất phân khác nhau. Ở độ nhẹ đi ngoài dạng khuôn phân nhỏ hoặc đầu rắn đuôi nát, nặng nữa thì phân nát, nặng nhất là đi ngoài phân lỏng- nước theo phân ra khỏi cơ thể nhiều.

 

》 Ăn uống bình thường thì kích thích nhẹ nên ít gây triệu chứng, nhưng cứ khi nào ăn uống đồ ăn kích thích như bia rượu, đồ sống, lạnh, thịt chó, mắm tôm, cá biển và các thức ăn lạ khác... có thể kích thích đại tràng gây đau bụng và tiêu chảy ngay. 

 

》 Khi bệnh ảnh hưởng đến vi sinh đường ruột, đại tiện có thể phân sống, chướng hơi, đầy bụng, sôi bụng, phân có mùi hôi tanh khó chịu…
 

➠➠➠ Xem thêm: Cách nhận biết bệnh qua màu sắc của phân để tiện phòng tránh
 

》 Xung quanh vùng viêm, chất nhầy được tăng tiết để bảo vệ khu vực này. Do đó đi ngoài có thể có nhầy, nhưng khá ít gặp trừ khi viêm nặng.

 

》 Nếu niêm mạc đại tràng bị viêm và vỡ, chảy máu có thể xảy ra, đi ngoài có máu hoặc phân đen.

 

》 Ít gặp hơn đấy là viêm đại tràng thể táo bón, 1 tuần chỉ đi ngoài 1-2 lần. Lúc này là viêm ảnh hưởng làm chậm nhu động ruột. Nước bị tái hấp thu quá mức làm phân khô cứng khó đi.

 

Viêm đại tràng mang lại nhiều triệu chứng rất khó chịu

 

Chú ý rằng, bệnh đại tràng thường gặp có viêm đại tràng và đại tràng co thắt, triệu chứng của chúng có điểm giống nhau và có điểm khác nhau làm người bệnh dễ nhầm lẫn, dẫn đến sai sót trong quá trình điều trị. Tìm hiểu ngay về đại tràng co thắt ở đây.


Vậy làm thế nào để có thể xác định được đang mắc viêm đại tràng?

 

CÁC BIỆN PHÁP CHẨN ĐOÁN VIÊM ĐẠI TRÀNG

 

》 Chẩn đoán viêm đại tràng  bắt đầu từ việc kiểm tra tiền sử y tế của người bệnh. Bởi vì các triệu chứng thường là đau bụng đi ngoài nhiều lần và tiêu chảy, nên việc tìm hiểu xem thời điểm các triệu chứng này xuất hiện, kéo dài trong bao lâu, điều gì làm triệu chứng tốt hơn hay nặng hơn là một phần không thể thiếu của chẩn đoán viêm đại tràng. Lịch sử du lịch rất quan trọng, đặc biệt nếu bệnh nhân gần đây đã đến một khu vực có khả năng có nước bị ô nhiễm hoặc vệ sinh thực phẩm kém. Bệnh nhân thường được hỏi nếu các triệu chứng là do ngộ độc thực phẩm. Có máu lẫn trong phân cũng là một triệu chứng quan trọng cần kiểm tra.

 

》 Khám lâm sàng sẽ tập trung chủ yếu vào vùng đau bụng, sờ nắn để loại trừ đau bụng do các phủ tạng khác gây nên như gan, thận, lách… sau đó mới nghĩ đến đau bụng là do đại tràng, vì đại tràng là ống rỗng, rất khó để xác định điểm đau thực sự.


》 Để kiểm tra triệu chứng phân có lẫn máu, người bệnh sẽ được thăm khám trực tràng để loại trừ các nguyên nhân khác cũng có thể gây ra triệu chứng này như có khối u hoặc khối bất thường trong trực tràng.


》 Tiếp đến là quan sát màu sắc và tính chất của phân, có máu, có mủ hoặc nhầy hay không. Nếu quan sát bằng mắt thường chưa tìm thấy, phân sẽ được đưa đi xét nghiệm để tìm xem có máu lẫn trong phân hay không.

 

》 Xét nghiệm máu sẽ giúp đánh giá tình trạng ổn định sức khỏe của bệnh nhân đồng thời tìm kiếm các vấn đề nguy cơ có liên quan đến bệnh viêm đại tràng.


》 Điện giải đồ: xét nghiệm về các chất vi lượng trong cơ thể: natri, kali, clorua, thường các chất điện giải sẽ giảm nếu xảy ra tiêu chảy. Các triệu chứng do giảm natri, kali hay canxi gây ra có thể làm nhiễu thông tin làm cho việc chẩn đoán viêm đại tràng khó khăn hơn.


》 Chức năng thận có thể được đánh giá bằng cách làm xét nghiệm BUN (nồng độ urea nitrogen trong máu) và  nồng độ creatinin để xem mức độ mất nước do tiêu chảy. 


》 Mẫu phân cũng có thể được thu thập cho môi trường nuôi cấy, tìm kiếm các nhiễm trùng là nguyên nhân của viêm đại tràng. 


》 Nếu đã thực hiện các biện pháp chẩn đoán nêu trên nhưng vẫn chưa thể xác định được chắc chắn về bệnh, thì nội soi hoặc xét nghiệm hình ảnh có thể được chỉ định. 

 

 • Nội soi đại tràng: Quy trình nội soi đại tràng bằng việc sử dụng một ống mỏng, linh hoạt được trang bị máy ảnh sợi quang để xem lớp lót bên trong của đại tràng. Hình ảnh niêm mạc đại tràng cho phép bác sĩ chẩn đoán. Sinh thiết (các mẩu nhỏ của mô) có thể được lấy từ niêm mạc trong quá trình nội soi và được đánh giá dưới kính hiển vi bởi một nhà nghiên cứu bệnh học để xác định nguyên nhân gây viêm đại tràng. 
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT):  Điều này có thể được thực hiện để quan sát hình ảnh đại tràng và phần còn lại của bụng. Mỗi loại khác nhau của viêm đại tràng lại có một mô hình đặc biệt, qua đó các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán cụ thể. Chụp X quang được yêu cầu thực hiện khẩn trương nếu qua tìm hiểu tiền sử bệnh tật và khám lâm sàng nghi ngờ người bệnh đang trong trạng thái cần cấp cứu ngay.

 

VIÊM ĐẠI TRÀNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 

》 Khi bị bệnh thì đây là câu hỏi hàng đầu mà nhiều người quan tâm. Viêm đại tràng không chỉ nguy hiểm, nó còn gây bất tiện đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.


》 Ban đầu bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh còn nhẹ, thường chỉ ăn uống kích thích mới thấy có triệu chứng, nghĩ rằng chỉ kiêng khem một chút là không sao. Mà đâu biết rằng, niêm mạc đại tràng thường xuyên tiếp xúc với thức ăn, chất cặn bã, vi khuẩn...trong đại tràng, do đó cho dù có kiêng khem, theo thời gian tổn thương trên niêm mạc đại tràng có khả năng nặng lên, càng sâu và rộng, bệnh càng trở nặng và khó chữa.


》 Từ đó bạn mới bắt đầu cảm thấy những bất tiện do bệnh gây ra. Phải kiêng khem rất khổ sở, không dám ăn uống những đồ kích thích như đồ tanh, đồ lạ, đồ dầu mỡ…đặc biệt các quý ông nhậu cứ uống rượu bia là chướng bụng, đầy hơi, bụng ọc ạch, buồn đi ngoài liên tục. Làm sao có thể đi chơi xa, thoải mái đi tụ tập với bạn bè, cỗ bàn khi mà cứ ăn chút đồ lạ, lại đau quặn bụng, chạy vào nhà vệ sinh? Công việc bắt buộc phải ngồi một chỗ, hay thường xuyên phải đi tiệc là một cực hình! 


》 Ngoài ra viêm đại tràng còn có liên quan đến trĩ. Tình trạng đi ngoài nhiều lần, táo bón, tiêu chảy làm áp lực lên ổ bụng tăng cao, từ đó dễ gây ra bệnh trĩ. Người bệnh sẽ thường xuyên vùng hậu môn ngứa ngáy, đau rát, đi ngoài có máu…cảm giác khó chịu đeo bám cả ngày.


》 Tâm lý chung của người dân Việt Nam mình là mặc kệ, nên nguy hiểm chỉ là 1 phần, sự bất tiện này mới chính là nguyên nhân hàng đầu làm người bệnh có mong muốn chữa dứt điểm được bệnh. 

 

 

》 Bệnh viêm đại tràng nguy hiểm ở đây chính là nguy cơ chuyển hóa ung thư. Viêm đại tràng làm tăng 30% nguy cơ ung thư, trong đó hay chuyển hóa thành ung thư đại tràng nhất chính là thể viêm loét đại tràng và viêm đại tràng Crohn. Nguy cơ bắt đầu xuất hiện sau 8-10 năm mắc bệnh, nếu trong gia đình có người mắc ung thư thì nguy cơ này xuất hiện sớm hơn. 


Hàng loạt những câu hỏi từ người bệnh, cụ thể là...
 

》Tôi không bia rượu nhiều, không ăn uống gì bậy bạ tại sao lại bị viêm đại tràng? Hay tôi bị bệnh khác mà không phải đại tràng? 
 

Để lý giải điều này bạn cần tìm hiểu ngay những nguyên nhân dưới đây.

 

NGUYÊN NHÂN VIÊM ĐẠI TRÀNG

 

Có đến 9 nguyên nhân bệnh viêm đại tràng, cụ thể như sau:

 

 • Bệnh viêm đại tràng do điều trị: tại đại tràng có hệ vi sinh vật sống cộng sinh với cơ thể, vừa là một hàng rào bảo vệ tự nhiên của đại tràng, vừa tham gia vào chức năng tiêu hóa. Sự lạm dụng kháng sinh đường ruột làm cho sự hoạt động, phát triển của chúng bị giảm. Điều này vô tình tạo điều kiện cho hại khuẩn phát triển, giải phóng độc tố gây viêm hay làm nặng thêm triệu chứng bệnh. Chính vì thế càng lạm dụng kháng sinh càng rơi vào vòng xoắn luẩn quẩn của bệnh lý. Tiêu chảy, sống phân, giảm hấp thu là những triệu chứng chính của bệnh này.
 • Viêm đại tràng do lỵ amip: thường gặp nhất ở Việt Nam trong những thể viêm đại tràng có tổn thương thực thể. Bao giờ cũng có tiền sử kiết lỵ rồi sau đó xen kẽ những thời gian tạm ổn là những đợt cấp tính đau quặn mót rặn, phân lầy nhầy máu mũi, đi ngoài có bọt.
 • Viêm đại tràng do hóa chất: có nhiều hóa chất có khả năng gây viêm đại tràng điển hình nhất là trinitrotoluen(TNT), gây độc đại tràng dẫn đến viêm. Những công nhân quốc phòng, công nhân làm đá, buôn bán thuốc nổ...có nguy cơ cao viêm đại tràng thực tổn do hóa chất này.
 • Viêm đại tràng do vi khuẩn: Rất thường gặp đợt cấp nhưng hiếm trường hợp gây bệnh mạn tính, chỉ khi tự dùng kháng sinh không đúng và đủ liều gây nên tình trạng kháng trị. Vi khuẩn thường thấy khi xét nghiệm là:Escherichia coli, Vibrio cholerae, salmonella, shigella, Yersnia...
 • Do vi rút: Người ta đã chứng minh sự có mặt của Cytomegalo virut trong dich ruột người viêm đại tràng cấp mạn tính không có mặt của những nguyên nhân khác. Ngoài ra còn thấy Epstinba virut, Rota virut...
 • Vi khuẩn lao: Ngoài triệu chứng bệnh viêm đại tràng giai đoạn đầu cần thấy xuất hiện những triệu chứng chung của lao.
   

Ngoài ra...


》 Bệnh viêm ruột bao gồm 2 bệnh. Viêm đại tràng từng đoạn Crhon ít gặp ở Việt Nam, là bệnh có liên quan đến gen hay có yếu tố gia đình. Bệnh viêm loét dại trực tràng: đây cũng là bệnh có yếu tố gia đình, viêm và chảy máu theo phân thường xuyên, nếu bị trên 8 năm có nguy cao ưng thư hóa.

 

 • Viêm đại tràng do nấm: it gặp, khi gặp thường khá trầm trọng hoặc trầm trọng. Khi miễn dịch giảm là điều kiện ưu tiên cho thể bệnh này xuất lộ, điển hình là bệnh nhân nhiễm HIV chuyển giai đoạn AIDS. Một Chủng nấm gây bệnh được chứng minh là Candida albicans.
 • Viêm đại tràng do tia phóng xạ: Không phải cứ tiếp xúc phóng xạ là bị viêm, tuy vậy nếu tiếp xúc phóng xạ coban, radium...thì sẽ có nguy cơ cao bị bệnh.


》 Với người bệnh viêm đại tràng mãn tính, hầu hết các trường hợp là phối hợp nhiều nguyên nhân gây ra bệnh. Trên thực tế có đến 90% người bệnh không thể xác định rõ nguyên nhân trên thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng.


Điều này cũng cho thấy..
 

》 Việc điều trị viêm đại tràng có thể thực hiện bằng nhiều cách

 

Giải pháp điều trị viêm đại tràng theo 2 con đường ngắn nhất

Tấn công vào nguyên nhân hay hệ thống miễn dịch

Tấn công vào nguyên nhân hay hệ thống miễn dịch
 

Con đường thứ 1
 

》 Dùng thuốc tấn công thẳng vào nguyên nhân gây bệnh. Đây được coi là con đường triệt để nhất. Tuy nhiên, nguyên nhân gây viêm đại tràng vô cùng phức tạp (có đến 9 nguyên nhân gây ra viêm đại tràng, 1 số trường hợp còn không biết được nguyên nhân), và trong hầu hết các trường hợp là sự phối hợp các nguyên nhân dẫn đến bệnh - lúc này bệnh nhân có thể dùng rất nhiều thuốc.


》 Chưa kể có những trường hợp, việc xác định nguyên nhân gây bệnh rất khó khăn. Trên thực tế khó có thể tìm đúng nguyên nhân để điều trị trong 90% các trường hợp. Các ca điều trị dựa vào nguyên nhân, chủ yếu là dựa trên cơ sở suy luận chẩn đoán của thầy thuốc mà không có bằng chứng trực tiếp.


》 Đi theo con đường này, như đã nói ở trên là rất mơ hồ, thường phải suy luận và điều trị bao vây. Trong một số trường hợp, điều trị còn làm bệnh nặng thêm (lạm dụng kháng sinh). 


》 Chưa kể viêm đại tràng là một hội chứng bệnh do nhiều nguyên nhân, vì đặc tính tự viêm loạn dưỡng nên sau khi đã loại trừ nguyên nhân bệnh vẫn không tự khỏi được. Môi trường ở đại tràng được xem là môi trường bẩn (tạo phân), mạch máu tại chỗ kém nuôi dưỡng, do đó đại tràng có sức đề kháng kém, niêm mạc đường ruột tại đại tràng không có điều kiện tự phục hồi sau khi có “tổn thương” nguyên phát (viêm).

 

》 Như vậy con đường này không phải con đường triệt để, không thể đem lại hiệu quả điều trị cao. Đó cũng là lý do mà với viêm đại tràng y học hiện đại chỉ chủ yếu làm giảm triệu chứng mà chưa có thuốc trị bệnh viêm đại tràng một cách triệu để.
 

Dung-khang-sinh-chua-viem-dai-trang

 

Con đường thứ 2
 

》 Việc dùng cách này hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch của đại tràng theo nguyên tắc “dĩ bổ vi công“ của y học cổ truyền, tăng cường sức đề kháng của đại tràng trước tất cả các tác nhân gây bệnh. Vừa giúp đại tràng kháng lại được nguyên nhân gây bệnh, vừa tăng “sức khỏe” cho đại tràng thực hiện chức năng tiêu hóa. Tiêu hóa tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh, cơ thể khỏe mạnh lại hỗ trợ cho miễn dịch toàn thân. Rõ ràng, đây mới là con đường chuẩn mực và triệt để. Đây cũng là lý do ra đời của sản phẩm đông dược Phương Đông đại tràng.  


Phương Đông đại tràng là sản phẩm đông dược ra đời bắt nguồn từ bài thuốc cổ truyền 14 đời của 1 dòng họ dân tộc Dao, được viện y học bản địa Việt Nam tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm, và ứng dụng trong điều trị cho bệnh nhân đến khám tại viện trong vòng 30 năm trước khi phân phối ra thị trường.


》 Đến nay, Phương Đông đại tràng đã được cộng đồng đón nhận và công nhận về hiệu quả điều trị các bệnh về đại tràng nói chung và viêm đại tràng mạn tính nói riêng.
 

Với cơ chế ưu việt:

 

 • Tăng cường miễn dịch tại chỗ của niêm mạc đại tràng, để cơ thể tự đề kháng  tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh theo nguyên tắc dĩ bổ vi công của y học cổ truyền.
 • Tăng cường nuôi dưỡng, phục hồi niêm mạc bị tổn thương.
 • Khôi phục hệ vi sinh vật đường ruột, điều hòa nhu động ruột.


Phương Đông đại tràng có thời gian dùng ngắn nhất hiện nay dành cho người bệnh viêm đại tràng: người mắc bệnh dưới 3 năm dùng liều duy nhất 1 tháng;nếu trên 3 năm đến 5 năm liều dùng 02 tháng; nếu trên 5 năm tuỳ theo thời gian mắc bệnh, cơ địa, thể trạng có thể dùng từ 3-6 tháng.


 

PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG Chữa viêm đại tràng hiệu quả như thế nào?

 

Những minh chứng giúp phương đông đại tràng được nhiều người lựa chọn
 

Ngải Tiên là thành phần đặc biệt có trong Phương Đông đại tràng


Tại toạ đàm khoa học diễn ra vào ngày 14/07/2018, các nhà khoa học đã công bố thành tựu khoa học quan trọng là việc tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin có trong cây Ngải Tiên, dùng điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính, thể phân lỏng nát – thể phức tạp nhất hiện nay.


Với việc tìm ra hoạt chất quan trọng là Diterpenes Coronerin các nhà khoa học Việt Nam đã tạo ra bước đột phá mới, giúp hàng triệu bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính tiếp cận với sản phẩm và cách điều trị mới, vừa an toàn, hiệu quả mà giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm của nước ngoài. 
 

 

Một thử nghiệm lâm sàng sự kết hợp Ngải Tiên, hoài sơn, ý dĩ…đã được thực hiện tại Bệnh viện đại học y dược Thái Nguyên. Trước và sau thử nghiệm, bệnh nhân được tiến hành nội soi, được xét nghiệm các chỉ số sinh hóa.

 

Sau 3 tháng... 
 

Kết quả cho thấy Phương Đông Đại Tràng có tác dụng lành viêm rất tốt, giúp bệnh nhân thoát viêm đại tràng, đặc biệt là không gây tác dụng phụ, người bệnh tiểu đường, viêm gan, hay cao huyết áp...đều dùng được bình thường.
 

[Thật khó tin] 25 Năm mắc viêm đại tràng của nguyên cán bộ cũng đã lành
 

Đó là câu chuyện của Bác Lê Hồng Nhâm, nguyên là cán bộ ngành cầu đường, tại Hà Nội. ¼ thế kỷ đối mặt với căn bệnh viêm đại tràng, không thể nói hết những bất tiện do căn bệnh này gây ra. Cũng đi khám nhiều nơi, uống nhiều thuốc nhưng bệnh vẫn đeo bám cho đến khi gặp được Phương Đông đại tràng.

 

 

Tất cả những thông tin ở trên đã cho bạn biết rõ viêm đại tràng là gì, dấu hiệu nhận biết và phương pháp điều trị. Khi đã mắc bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt nhé!


Ngoài ra các bạn còn có thể liên hệ tổng đài tư vấn sức khỏe về bệnh đường tiêu hóa của chúng tôi tại đây >>096.857.3697<< Hoặc trở lại trang chủ Phuongdongdaitrang.vn để theo dõi những thông tin mới nhất về bệnh đại tràng nhé! Chúc các bạn nhiều sức khỏe.

  

Dược Sĩ Cấp Cao Mai Nguyễn

Dược Sĩ Cấp Cao Mai Nguyễn

Tôi là Dược sĩ đã tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội, với kinh nghiệm 5 năm theo học tại trường và hơn 5 năm rèn luyện và công tác trong thực tế, tôi hi vọng mang đến cho người đọc những thông tin y khoa bổ ích nhất. Hy vọng những bài viết của tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về đại tràng cũng như các vấn đề về bệnh đại tràng, để có phương hướng điều trị kịp thời và đúng đắn

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
 • Yêu cầu của bạn

Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0968.573.697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn