Có phải bạn đang mắc viêm đại tràng, trước đây thì chỉ thấy đi ngoài phân mềm, nát hoặc lỏng, gần đây có gặp phải tình trạng đi ngoài phân sống? Đây không phải là tình trạng đơn giản, nó cảnh báo bệnh viêm đại tràng của bạn đang nặng lên rồi đấy.

Viêm đại tràng là một bệnh rất phổ biến, triệu chứng cũng rất đặc trưng. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có những biểu hiện ban đầu như sau: 

  • Đau bụng: đau thường thấy nhất là đau ở vùng bụng trái, do đây là khu vực đại tràng dễ bị viêm nhất. Nhưng đau có thể ở bất cứ vị trí nào dọc theo khung đại tràng, chính là vùng quanh rốn. Đi ngoài được thì đỡ đau.

  • Rối loạn đi ngoài: đi ngoài nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân lỏng, phân nát, đi ngoài nhiều hơn sau khi ăn một số đồ ăn kích thích như đồ tanh, đồ lạ, bia rượu, cafe...

  • Chướng bụng, đầy hơi: có viêm trên niêm mạc đại tràng, đi ngoài phân lỏng nát dễ gây loạn khuẩn đường ruột, do đó dễ dẫn đến sôi bụng, nóng bụng, chướng bụng, đầy hơi.

  • Phân có chứa nhầy, máu: Ở một số trường hợp vết loét lớn, có kích thích sẽ kèm theo máu, nhầy, mủ lẫn với phân.

Ban đầu người bệnh thường chỉ thấy có những triệu chứng như thế này thôi. Nhưng sau một thời gian bị bệnh, nếu thấy có đi ngoài phân sống, sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Thứ nhất, có thể bạn đã mắc thêm bệnh dạ dày. Vì cùng là đường ruột nên nếu mắc bệnh viêm đại tràng cũng khá dễ mắc bệnh dạ dày. Theo thống kê, có 60-70% người bệnh đại tràng có mắc kèm cả bệnh dạ dày. Bệnh dạ dày rất dễ gây đi ngoài phân sống.

Thứ hai, nguy hiểm hơn, đấy chính là viêm đại tràng nặng lên. Lúc này đại tràng không còn thực hiện được hoàn chỉnh chức năng tiêu hóa, không tiêu hóa được hết thức ăn. Không chỉ thấy đi ngoài phân sống, người bệnh còn thấy người gầy mệt mỏi, ăn nhiều mà không béo lên...

Ngay lúc này đây người bệnh phải chữa viêm đại tràng ngay, tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.
 

Phải làm gì khi bị viêm đại tràng?

Viêm đại tràng, bản chất nó là có vết tổn thương trên niêm mạc đại tràng, điều quan trọng là chúng ta phải phục hồi niêm mạc đại tràng trở về như ban đầu, thì bệnh mới khỏi được hoàn toàn.

 

Phải làm gì khi bị viêm đại tràng loét

Theo thời gian, cho dù bạn có ăn uống kiêng khem, thức ăn bình thường khi ăn vào cơ thể vẫn đi qua vùng đại tràng bị viêm, thì nó vẫn có khả năng ảnh hưởng đến chỗ viêm này. Do vậy, khi mắc bệnh viêm đại tràng bạn không nên chủ quan, theo thời gian bệnh có thể càng ngày càng nặng lên, mà dấu hiệu ban đầu chúng ta thấy được chính là đi ngoài phân sống.

Nhiều người dùng nhiều loại rồi không khỏi mang tâm lý sống chung với bệnh, nhưng không nên như thế. Có thể những sản phẩm là mình đã dùng không có tác dụng phục hồi niêm mạc đại tràng, nên bệnh mới không khỏi được. Đã mang bệnh trong người thì mình phải chữa, tránh diễn biến nặng.

Các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm đại tràng khác trên thị trường như men vi sinh, hay vách tế bào vi khuẩn...cũng có công dụng lành viêm trên niêm mạc đại tràng. Tuy nhiên cơ chế của nó lại là tạo môi trường thuận lợi cho đại tràng có cơ hội tự phục hồi. Do đó hiệu quả lành viêm không phải không có, nhưng không cao, phải dùng thời gian dài.
 

Ngoài ra các bạn còn có thể liện hệ hotline tư vấn sức khỏe về bệnh đường tiêu hóa của chúng tôi tại đây!>>096.857.3697<<

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
096.857.3697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn