Có phải bạn đang mắc viêm đại tràng, trước đây thì chỉ thấy đi ngoài phân mềm, nát hoặc lỏng, gần đây có gặp phải tình trạng đi ngoài phân sống? Đây không phải là tình trạng đơn giản, nó cảnh báo bệnh viêm đại tràng của bạn đang nặng lên rồi đấy.

Viêm đại tràng là một bệnh rất phổ biến, triệu chứng cũng rất đặc trưng. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ có những biểu hiện ban đầu như sau: 

  • Đau bụng: đau thường thấy nhất là đau ở vùng bụng trái, do đây là khu vực đại tràng dễ bị viêm nhất. Nhưng đau có thể ở bất cứ vị trí nào dọc theo khung đại tràng, chính là vùng quanh rốn. Đi ngoài được thì đỡ đau.

  • Rối loạn đi ngoài: đi ngoài nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân lỏng, phân nát, đi ngoài nhiều hơn sau khi ăn một số đồ ăn kích thích như đồ tanh, đồ lạ, bia rượu, cafe...

  • Chướng bụng, đầy hơi: có viêm trên niêm mạc đại tràng, đi ngoài phân lỏng nát dễ gây loạn khuẩn đường ruột, do đó dễ dẫn đến sôi bụng, nóng bụng, chướng bụng, đầy hơi.

  • Phân có chứa nhầy, máu: Ở một số trường hợp vết loét lớn, có kích thích sẽ kèm theo máu, nhầy, mủ lẫn với phân.

Ban đầu người bệnh thường chỉ thấy có những triệu chứng như thế này thôi. Nhưng sau một thời gian bị bệnh, nếu thấy có đi ngoài phân sống, sẽ có 2 trường hợp xảy ra.

Thứ nhất, có thể bạn đã mắc thêm bệnh dạ dày. Vì cùng là đường ruột nên nếu mắc bệnh viêm đại tràng cũng khá dễ mắc bệnh dạ dày. Theo thống kê, có 60-70% người bệnh đại tràng có mắc kèm cả bệnh dạ dày. Bệnh dạ dày rất dễ gây đi ngoài phân sống.

Thứ hai, nguy hiểm hơn, đấy chính là viêm đại tràng nặng lên. Lúc này đại tràng không còn thực hiện được hoàn chỉnh chức năng tiêu hóa, không tiêu hóa được hết thức ăn. Không chỉ thấy đi ngoài phân sống, người bệnh còn thấy người gầy mệt mỏi, ăn nhiều mà không béo lên...

Ngay lúc này đây người bệnh phải chữa viêm đại tràng ngay, tránh dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.
 

Phải làm gì khi bị viêm đại tràng?

Viêm đại tràng, bản chất nó là có vết tổn thương trên niêm mạc đại tràng, điều quan trọng là chúng ta phải phục hồi niêm mạc đại tràng trở về như ban đầu, thì bệnh mới khỏi được hoàn toàn.

Phải làm gì khi bị viêm đại tràng loét

Theo thời gian, cho dù bạn có ăn uống kiêng khem, thức ăn bình thường khi ăn vào cơ thể vẫn đi qua vùng đại tràng bị viêm, thì nó vẫn có khả năng ảnh hưởng đến chỗ viêm này. Do vậy, khi mắc bệnh viêm đại tràng bạn không nên chủ quan, theo thời gian bệnh có thể càng ngày càng nặng lên, mà dấu hiệu ban đầu chúng ta thấy được chính là đi ngoài phân sống.

Nhiều người dùng nhiều loại rồi không khỏi mang tâm lý sống chung với bệnh, nhưng không nên như thế. Có thể những sản phẩm là mình đã dùng không có tác dụng phục hồi niêm mạc đại tràng, nên bệnh mới không khỏi được. Đã mang bệnh trong người thì mình phải chữa, tránh diễn biến nặng.

Các sản phẩm trị viêm đại tràng khác trên thị trường như men vi sinh, hay vách tế bào vi khuẩn...cũng có công dụng lành viêm trên niêm mạc đại tràng. Tuy nhiên cơ chế của nó lại là tạo môi trường thuận lợi cho đại tràng có cơ hội tự phục hồi. Do đó hiệu quả lành viêm không phải không có, nhưng không cao, phải dùng thời gian dài.

Trong khi đó Phương Đông đại tràng thì khác, nó có cơ chế lành viêm trực tiếp trên niêm mạc đại tràng. Chính vì thế, bao giờ hiệu quả cũng cao hơn, dùng nhanh thoát bệnh hơn. Với người bệnh dưới 3 năm thì dùng 1 tháng, bệnh 3-5 năm thì dùng 2 tháng, trên 5 năm thì cần dùng từ 3-6 tháng tùy cơ địa và mức độ tổn thương trên niêm mạc.

Đặc biệt Phương Đông đại tràng đã được tiến hành  "thử nghiệm lâm sàng" tại bệnh viện trường đại học Y dược Thái Nguyên. Tỷ lệ là 90,6%, không gây tác dụng phụ.

Hãy chữa viêm đại tràng ngay hôm nay cùng với Phương Đông đại tràng.

Ngoài ra các bạn còn có thể liện hệ tổng đài tư vấn sức khỏe về bệnh đường tiêu hóa của chúng tôi tại đây!>>096.857.3697<<

bs hoàng sầm

BS Hoàng Sầm

Bác sĩ Hoàng Sầm đang là chủ tịch hội đồng Viện Y học Bản địa Việt Nam tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam không những phát huy được truyền thống 13 đời làm thuốc nam của gia đình mình, sứ mệnh đem đến cho thuốc nam của người Việt một giá trị mới: Biến những cây cỏ, vị thuốc thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe không chỉ cho người dân trong nước mà còn vươn cả ra thế giới.
 

Sinh ra trong một gia đình người Dao (Mán) tại xã Bản Piéo, Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, từ nhỏ Bác sĩ Hoàng Sầm đã bị mê hoặc bởi những cây dược liệu, những bài thuốc được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình có tới 13 đời làm nghề thuốc Nam. Niềm say mê đã dẫn ông đến con đường y khoa. Ông đỗ trường Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Đông y. Năm thứ hai đại học, ông đã có hàng trăm tiêu bản cây thuốc sưu tập từ miền núi phía Bắc, trong đó có hàng chục cây chưa có tên trong bất cứ bộ sưu tập đầu ngành nào. Ông là một trong những người đầu tiên tốt nghiệp chuyên khoa I Đông y lúc bấy giờ.
 

Ra trường, ông về trường Đại học Y Thái Nguyên làm công tác giảng dạy bởi một lý do đơn giản là muốn được tiếp tục học và nghiên cứu thêm về các loại thảo dược Đông y. Mỗi loại thảo dược lại mở cho ông những khám phá thú vị. Mỗi ngày ông làm việc 14 tiếng, có lúc liên tục 72 tiếng để nghiên cứu đến cấu trúc phân tử của từng cây dược liệu.
 

Mọi người thường nói, chết là hết, tiền có mang đi được đâu. Ông lại nghĩ tiền là quan trọng, nhưng khát vọng còn quan trọng hơn rất nhiều, những nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng không nên để trên giá sách, cần chuyển giao công nghệ.
 

Cái gì cũng có khởi sự, cái gì cũng có cái duyên của nó. Và khởi sự đó đến từ những lần hành nghề y cứu người: “Trong những lần đi khám, chữa bệnh, chăm sóc, tư vấn cho những người ốm, những người mắc bệnh hiểm nghèo ở mọi nơi, tôi thấy bệnh nhân điều trị bằng thuốc tây rất đắt đỏ và tốn kém. Lúc đó tôi trăn trở lắm, tại sao thuốc Đông y của mình cũng có thể chữa được các loại bệnh hiểm nghèo lại không có ai đứng ra sản xuất. Cộng thêm những kiến thức từ những công trình nghiên cứu của cá nhân, tôi quyết định theo 1 hướng đi độc lập trong điều trị người bệnh – sử dụng cây cỏ thiên nhiên để chữa bệnh cho nhân dân. Dần dần những kết quả trong điều trị đã chứng tỏ hướng đi của tôi là phù hợp” 
 

Gốc gác của bác sĩ Hoàng Sầm cũng là người Dao, thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Nhưng trong kháng chiến chống Pháp, nhờ gia đình tham gia hoạt động cách mạng mà bác sĩ được Nhà nước cho đi học nội trú tại Thái Nguyên từ bé. Vì vậy, bác sĩ chưa bao giờ nghe đến chuyện sử dụng cây Ngải Tiên cho người bị viêm đại tràng.

 

Tại 1 chuyến đi, bác sĩ Hoàng Sầm đã quay trở lại mảnh đất chôn rau cắt rốn của mình để tìm hiểu và được người dân ở đây cho biết có rất nhiều người, cả trong và ngoài tỉnh Hà Giang bị viêm đại tràng lâu năm đến xin loại thảo dược này về dùng, đại tràng ổn định rất nhanh.
 

Bác sĩ mang Ngải Tiên về trồng quanh nhà vừa để nghiên cứu, vừa để sử dụng cho người mắc viêm đại tràng. Loại cây này ưa bóng râm và rất dễ trồng, cứ đào củ cũ đi thì củ mới lại ra. Nếu để lâu, nó có thể lan ra thành một rừng Ngải Tiên, đến mùa nở hoa rất đẹp.
 

Sau nhiều năm nghiên cứu tài liệu về cây Ngải Tiên, bác Sĩ Hoàng Sầm phát hiện ra rằng cây Ngải Tiên (tên khoa học là Hedychium coronarium Koening) có chứa rất nhiều hoạt chất phục vụ cho y học. Trong đó phải kể đến Diterpenes Coronerin, hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, khuẩn amid, virut, trực khuẩn lao, … . Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng khá nhanh.
 

Báo chí nói về Bác sĩ Hoàng Sầm trong lần nghiên cứu về cây ngải tiên lần này

Báo dân trí đưa tin ➤ Hành trình giúp hàng ngàn người thoát Viêm Đại Tràng của bác sĩ người Mán

Báo 24h đưa tin ➤ Thử nghiệm thành công "bài thuốc" Củ Ngải Tiên hỗ trợ viêm đại tràng

Báo Vnexpress đưa tin ➤ Kinh nghiệm chữa viêm đại tràng của bác sĩ người Mán
 

Lễ chuyển giao sản phẩm Phương Đông Đại Tràng tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Lễ chuyển giao sản phẩm Phương Đông Đại Tràng tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0968.573.697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn