Viêm đại tràng – Bệnh đại tràng phổ biến thường gặp ở việt nam

benh-viem-dai-trang

Bệnh viêm đại tràng hay còn gọi là viêm ruột già, viêm ruột kết, được mô tả là sự viêm của lớp lót bên trong ruột già, là cả một cái hội chứng mà trong đó biểu hiện của nó là đau quặn, mót rặn, phân lầy nhầy máu mũi.

Khi soi đại tràng sẽ thấy hình ảnh viêm, niêm mạc xung huyết hoặc teo đét, hoặc kết hợp cả xung huyết và teo đét niêm mạc. Nếu có những triệu chứng trên mà không có hình ảnh viêm, thì đó không phải là viêm mà là bệnh hội chứng ruột dễ bị kích thích, hay còn gọi là đại tràng co thắt.

benh-viem-dai-trang

Nguyên nhân gây bệnh đại tràng là gì?

Tình trạng viêm này có thể do nhiều lý do, có những trường hợp bệnh là do phối hợp các nguyên nhân gây ra, và không phải lúc nào nguyên nhân cũng được xác định rõ ràng.

Nhiễm trùng:

Có hàng nghìn vi khuẩn cư trú trong đại tràng, chúng sống hòa hợp với cơ thể và không gây bệnh. Tuy nhiên, một số bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra nếu virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng xâm nhập vào đại tràng.

Vi khuẩn thường gây ra viêm đại tràng bao gồm: Campylobacter , Shigella , E. Coli , Yersinia , Salmonella . Những nhiễm trùng này thường xảy ra vì bệnh nhân đã ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Các cơ quan khác ngoài đại tràng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiễm trùng hoặc độc tố mà những vi khuẩn này sản xuất.

Clostridium difficile , thường được gọi là C. diff , là một nguyên nhân gây viêm đại tràng do vi khuẩn thường xảy ra sau khi một người đã được kê đơn kháng sinh hoặc đã được nhập viện. C. diff được tìm thấy trong đại tràng của người khỏe mạnh và cùng tồn tại với các vi khuẩn “bình thường” khác. Nhưng khi kháng sinh được kê toa, vi khuẩn trong đại tràng có thể bị tiêu diệt, tạo cơ hội cho Clostridium difficile gây viêm đại tràng.

Trên toàn thế giới, nhiễm trùng ký sinh phổ biến nhất gây viêm đại tràng là Entamoeba histolytica, thường xảy ra sau khi uống nước bị nhiễm ký sinh trùng, và cũng có thể lây truyền từ người này sang người khác vì vệ sinh kém.

Do thiếu máu cục bộ:

Đại tràng có thể được coi là một cơ quan rỗng. Nó đòi hỏi nguồn cung cấp máu bình thường để cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho cơ hoạt động bình thường. Khi đại tràng mất nguồn cung máu và trở nên thiếu máu, nó có thể gây viêm. Nguy cơ gây ra tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng đại tràng này bao gồm:

 • Ở người lớn tuổi, các động mạch cung cấp máu cho đại tràng dần dần hẹp và có thể gây viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ. Yếu tố nguy cơ gây động mạch thu hẹp như xơ vữa động mạch  bệnh tim , đột quỵ , và bệnh mạch ngoại biên (PAD: tiểu đường , huyết áp cao , cholesterol cao , và hút thuốc) .
 • Tình trạng thiếu máu cục bộ do huyết áp thấp hoặc thiếu máu ( số hồng cầu thấp ) có thể làm giảm sự cung cấp oxy đến ruột già.
 • Bệnh nhân có rung nhĩ (bệnh tim) và không bị đông máu có nguy cơ phát triển thiếu máu cục bộ. Các cục máu đông nhỏ có thể hình thành trong tim và thuyên tắc làm chặn các động mạch cung cấp máu cho ruột già.
 • Cung cấp máu cho đại tràng có thể bị tổn thương khi các mạch máu bị tắc nghẽn cơ học, ví dụ do xoắn ruột (volvulus) hoặc thoát vị trực tràng thông do các lỗ ở thành bụng ( thoát vị bị giam giữ).

benh-viem-dai-trang

Bệnh viêm ruột:

Bệnh viêm loét đại tràng và bệnh Crohn là hai loại bệnh viêm ruột ( IBD ) gây viêm ruột già. Chúng được xem là bệnh tự miễn dịch.

 • Viêm đại tràng kết loét bắt đầu ở trực tràng và dần dần có thể lan ra khắp ruột kết.
 • Bệnh Crohn có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào trong đường tiêu hoá (GI), bao gồm thực quản , dạ dày, ruột non và ruột kết. Trong bệnh Crohn , có thể có “vết bỏng”, tức là các phân đoạn bất thường của đường tiêu hóa xen kẽ với các đoạn bình thường.

Viêm đại trực tràng vi thể

Có hai loại viêm đại tràng vi thể: viêm đại tràng collagenous và viêm đại tràng lymphocytic . Collagen hoặc lymphocytes (một loại bạch cầu) xâm nhập vào các lớp của thành ruột già, có thể là do viêm. Đây là một căn bệnh không phổ biến và có thể là một bệnh tự miễn dịch.

Nguyên nhân hóa học:

Nếu hóa chất được xâm nhập vào ruột kết, viêm và tổn thương có thể xảy ra. Ví dụ như một trong những biến chứng của một thuốc xổ là viêm lớp niêm mạc của đại tràng.

Nguyên nhân do thuốc:

Viêm đại tràng có thể được gây ra bởi một số loại thuốc mua theo đơn và kê toa như NSAIDs (thuốc chống viêm không steroid), mycophenolate, ipilimumab , và acid retinoic.

Triệu chứng và dấu hiệu bệnh đại tràng?

VIêm đại tràng làm cho các lớp cơ trở nên co thắt không đều, gây đau hoặc đau quặn thắt. Đau thường là ở bụng dưới bên trái, nhưng cũng có thể ở bất kỳ vị trí nào dọc theo khung đại tràng.

Đại tràng là môi trường tiếp tục tái hấp thu, dồn đẩy chất cặn bã ra ngoài theo đường phân, hấp thu nước để hình thành khuôn phân. Quá trình này bị rối loạn bởi các nguyên nhân sẽ dẫn đến không hình thành khuôn phân nữa. Có thể gây táo bón, phân nát, hoặc khi thì táo khi thì nát, chướng bụng, đầy hơi. Nếu lớp lót của ruột già vị viêm là vỡ có thể xuất hiện chảy máu.

Bệnh đại tràng,căn bệnh phổ biến thường gặp ở Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về bệnh:”Viêm đại tràng mãn tính

Tùy thuộc vào nguyên nhân của viêm đại tràng, các hệ thống cơ quan khác trong cơ thể có thể có liên quan và tạo ra các triệu chứng như: sốt, mệt mỏi, nôn và buồn nôn, mất nước.

Cách Điều trị cho viêm đại tràng là gì?

Việc điều trị viêm đại tràng có thể dựa vào nguyên nhân:

Nhiễm trùng: Tùy theo nguyên nhân, nhiễm trùng có thể cần hoặc không cần kháng sinh. Nhiễm virut giải quyết với sự bổ sung nước và điện giải đầy đủ. Một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như Salmonella cũng không cần điều trị kháng sinh; cơ thể có thể tự khỏi nhiễm trùng mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, các bệnh nhiễm trùng khác như Clostridium difficile luôn đòi hỏi điều trị bằng kháng sinh.

Viêm đại tràng do thiếu máu cục bộĐiều trị viêm đại tràng thiếu máu cục bộ ban đầu được hỗ trợ, sử dụng chất lỏng truyền tĩnh mạch để nghỉ ngơi và ngăn ngừa mất nước. Nếu cung cấp đủ máu cho ruột mà vẫn không phục hồi, phẫu thuật có thể được yêu cầu để loại bỏ các phần ruột đã mất cung cấp máu và trở thành hoại tử (mô đã chết).

Bệnh viêm ruột (IBD)Các bệnh viêm ruột như viêm đại tràng loét và bệnh Crohn, thường được kiểm soát bởi một sự kết hợp của các thuốc. Ban đầu, các thuốc kháng viêm được sử dụng, và nếu những thuốc này ít thành công thì có thể bổ sung thêm các thuốc trấn áp hệ miễn dịch. Trong trường hợp nặng nhất, phẫu thuật có thể được yêu cầu để loại bỏ tất cả hoặc một phần của ruột già và ruột non.

Tiêu chảy và đau bụngHầu hết các nguyên nhân gây bệnh hiện nay đều phổ biến với các triệu chứng tiêu chảy và đau bụng. Những triệu chứng này cũng xuất hiện ở những bệnh nhẹ như viêm ruột do vi khuẩn (viêm ruột non và đại tràng). Việc điều trị ban đầu ở nhà có thể bao gồm chế độ ăn uống trong 24 giờ, nghỉ ngơi, và một số thuốc giảm đau nếu cần. Các triệu chứng thường nhanh chóng giải quyết và không cần chăm sóc thêm nữa. 

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể tìm được nguyên nhân gây ra bệnh, do đó điều quan trọng trong điều trị vẫn là cần phục hồi được vết viêm ở niêm mạc đại tràng, chính tình trạng này làm gây ra các triệu chứng bệnh.


Ý NGHĨA CỦA CÂY NGẢI TIÊN VỚI BỆNH ĐẠI TRÀNG

Phương Đông đại tràng có xuất xứ từ bài thuốc của người dân tộc Dao ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần chính là cây Ngải Tiên. Việc tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin được xem là đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng.

VTV đưa tin: Tọa đàm khoa học tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin có trong cây Ngải Tiên có tác dụng chữa Viêm Đại Tràng


ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG CỦA BÀI THẢO DƯỢC 

VTV đưa tin: Sự kiện đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính


Ý KIẾN CHUYÊN GIA

>>>PGS.TS Trần Văn Tuấn, nhận xét về đề tài: “Các thành viên trong hội đồng đánh giá cao về kết quả. Khi được sử dụng rộng rãi, sản phẩm sẽ giúp ích được cho nhiều bệnh nhân viêm đại tràng”.

>>>NGND.GS.TS Hoàng Khải Lập, chủ tịch hội đồng chia sẻ: “Sản phẩm này từ thảo dược, dùng hiệu quả”.

>>>Chuyên gia Nguyễn Ngọc Lanh: Qua thử nghiệm có thể thấy, bài thuốc này giúp bệnh nhân giảm nhanh các triệu chứng, đây là ưu thế của bài thuốc”.

>>>Đánh giá của chuyên gia Khoa học Văn Đình Hoa: “Đây là bài thuốc gia truyền, có tác dụng về mặt lâm sàng. Có thể nói đây là lựa chọn mới cho người bệnh viêm đại tràng”.

>>>Phân tích của chuyên gia Triệu Thị Tâm: “tôi đánh giá cao kết quả và tin tưởng đây là bước đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng”.


>>>Bác Hoàng Văn Đàm (Tân Kỳ, Nghệ An)

Bác bị bệnh viêm đại tràng gần 20 năm, nhưng chỉ uống hết 6 hộp Phương Đông đại tràng cuộc sống lại trở lại bình thường. Tìm hiểu thêm.

>>>Thầy Hứa Văn Thao – giảng viên khoa Hóa, Đại học Thái Nguyên (0918.560.285): 

Đau bụng quằn quại, đi ngoài nhiều lần trong ngày, chỉ sau 2 ngày dùng Phương Đông đại tràng tình trạng của tôi đã cải thiện, sau 5 ngày đã dứt. Không chỉ vậy, tôi còn giới thiệu cho nhiều người dùng và đều thấy hiệu quả rất tốt.” Chia sẻ của Thầy Thao TẠI ĐÂY

>>>Cô Thư ( khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội)

Cô bị viêm đại tràng được gần 2 năm, uống sau 5 hộp, bây giờ bụng dạ cô ổn định, ăn uống thoải mái. Tìm hiểu ngay

>>>Chị Đặng Thị Vân, 42 tuổi (25a/201 phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội)

Hơn 3 năm dùng nhiều sản phẩm vẫn không đỡ, tôi cứ nghĩ rằng mình phải sống chung với bệnh suốt đời. Nhưng không ngờ chỉ sau vài hộp Phương Đông đại tràng, tôi đã có thể trở lại được cuộc sống gần như bình thường“. Xem ngay

>>>Anh Khởi, 47 tuổi ( khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội)

Viêm đại tràng 3 năm làm anh Khởi gặp nhiều khó khăn trong công tác. Nhưng chỉ sau 3 tuần dùng Phương Đông đại tràng, hệ tiêu hóa của anh đã ổn định hoàn toàn. Tìm hiểu thêm

 • Đặt mua ngay


TẠI SAO LỰC CHỌN PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

1. Phương Đông đại tràng có nguồn gốc từ bài thảo dược của người dân tộc Dao, ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần chính là cây Ngải Tiên.

2. Đã được thử nghiệm tại đại học Y-Dược Thái Nguyên do PGS.TS Trần Văn Tuấn làm chủ nhiệm đề tài. Đạt kết quả tốt.

3. Dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng; 3-5 năm dùng đủ 2 tháng; trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy thời gian mắc bệnh và cơ địa từng người.

4. Sản phẩm được cấp phép lưu hành của bộ Y tế: số 6761/2017/ATTP-XNCB.

5. Hiệp hội TPCN Việt Nam trao tặng “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017”.


PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG ĐƯỢC CẤP PHÉP LƯU HÀNH CỦA BỘ Y TẾ, LÀ SẢN PHẨM ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG.

                                              

PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

anhSP-4
SĐK: 6761/2017/ATTP-XNCB; GPQC: 01761/2017/ATTP-XNQC.
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

TPBVSK: Sản phẩm sử dụng hoạt chất trong cây Ngải Tiên, hỗ trợ giảm các triệu chứng Viêm Đại Tràng.

 • Giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng đau quặn bụng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đau bụng đi ngoài nhiều lần.
 • Dùng cho người bị viêm đại tràng thể phân lỏng, nát, người sau phẫu thuật đại tràng, người tiêu chảy do các nguyên nhân
 • Liệu trình rõ ràng tùy thuộc vào thời gian mắc bệnh:
  + Bệnh dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng

  + Bệnh 3-5 năm dùng đủ 2 tháng

  + Bệnh trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy cơ địa, thể trạng và thời gian mắc bệnh

 

TẠI SAO LỰA CHỌN PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

Phương Đông Đại Tràng là sản phẩm đạt được nhiều chứng nhận về chất lượng và được người tiêu dùng tin dùng. Chúng tôi tự hào là sản phẩm giúp hàng nghìn người thoát Viêm Đại Tràng

 • Xuất xứ từ bài thảo dược gia truyền của dân tộc Dao
 • Đã được thử nghiệm tại đại học Y- Dược Thái Nguyên do PGS.TS Trần Văn Tuấn làm chủ nhiệm đề tài. Đạt kết quả tốt
 • Hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc
 • Là phát hiện mới giúp giải thoát cho người bị Viêm Đại Tràng
 • Hoạt chất trong cây Ngải tiên giúp ức chế các tác nhân gây viêm và phục hồi niêm mạc tại chỗ của đại tràng.​
 • Hàng nghìn người sử dụng hiệu quả và phản hồi tích cực tuyệt đối
 • Đặt mua ngay

GIẢI THƯỞNG & CHỨNG NHẬN

Phương Đông Đại Tràng là sản phẩm đạt được nhiều chứng nhận về chất lượng và được người tiêu dùng tin dùng. Chúng tôi tự hào là sản phẩm giúp hàng nghìn người thoát Viêm Đại Tràng

Click Here
Click Here
Click Here
 • Đặt mua ngay

Câu Chuyện Khách Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *