Vào ngày 4/10, Công ty Cổ phần dược phẩm An Châu phối hợp với Viện Y học bản địa Việt Nam đã tổ chức Lễ chuyển giao sản phẩm khoa học công nghệ Đề tài “Đánh giá tác dụng sản phẩm Phương Đông Đại Tràng”. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng.

Tại buổi lễ, BS. Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam đã chỉ ra những dấu hiệu viêm đại tràng. Đồng thời, tác dụng của sản phẩm Phương Đông Đại Tràng cũng đã được khẳng định qua sự kiện này.

Đại diện Viện Y học Bản địa Việt Nam ký kết Chuyển giao sản phẩm khoa học cho Công ty Dược An Châu.

Đại diện Viện Y học Bản địa Việt Nam ký kết Chuyển giao sản phẩm khoa học cho Công ty Dược An Châu.

Theo đó, dấu hiệu viêm đại tràng bao gồm: đi ngoài trên 2 lần một ngày (từ 5h-7h và sau khi ăn sáng); đau bụng không yên, lúc đau quặn, lúc râm râm; đầy bụng, khó tiêu, đi vệ sinh nhiều lần; phân không thành khuôn, khi rắn khi lỏng, lúc nát lúc sống, có nhầy hoặc lẫn máu. Ngoài ra, người bị viêm đại tràng còn thường xuyên có cảm giác lo lắng, căng thẳng do các cơn đau bụng có thể đến bất cứ lúc nào kèm theo tình trạng chán ăn, sút cân.
BS. Hoàng Sầm cảnh báo, ai cũng có nguy cơ bị viêm đại tràng. Những người ăn nhiều hải sản, nhiễm ký sinh trùng, thường xuyên tiếp xúc với lưu huỳnh sẽ dễ mắc viêm đại tràng hơn những đối tượng khác. “Khi một trong những dấu hiệu trên xuất hiện thì có thể bạn đã bị viêm đại tràng. Nếu không điều trị, nó có thể dẫn đến nguy cơ ung thư. Hiện nay, hơn 20% người bị viêm đại tràng có nguy cơ mắc ung thư”, BS. Sầm cho biết.
Xuất phát từ việc làm sao để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giúp hàng triệu người sớm tiếp cận với phương pháp hỗ trợ thoát viêm đại tràng chi phí thấp, Công ty Cổ phần An Châu phối hợp với Viện Y học bản địa Việt Nam đã nghiên cứu thành công sản phẩm “Phương Đông Đại Tràng”.
BS. Hoàng Sầm khẳng định, chiết xuất thành công hoạt chất Diterpenet Coronerin trong cây Ngải Tiên dựa trên kinh nghiệm trị viêm đại tràng của người dân tộc Dao, xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang là một bước đột phá mới. Việc ứng dụng hoạt chất này vào sản phẩm Phương Đông Đại Tràng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ thoát viêm đại tràng mãn tính - vấn đề đã khiến giới khoa học trong nước đi tìm lời giải suốt nhiều năm liền.

BS Hoàng Sầm (bên trái) nói về dấu hiệu của Viêm đại tràng.

BS Hoàng Sầm (bên trái) nói về dấu hiệu của Viêm đại tràng.

Đánh giá tác dụng sản phẩm Phương Đông Đại Tràng, kết quả nghiên cứu cho thấy, 100% người dùng đạt kết quả ngoài kỳ vọng, không có trường hợp nào có các biểu hiện xấu hơn so với ban đầu.
BS. Hoàng Sầm, Chủ tịch Viện Y học Bản địa Việt Nam cho biết, thành phần chủ yếu trong sản phẩm Phương Đông Đại Tràng là cây Ngải tiên. Loại cây này chứa Diterpenes Coronerin, hoạt chất quý có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, amip, hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng.
Cây Ngải tiên có tên khoa học là Hecdychium Coronarium Koenig, mọc hoang dưới các tán cây cổ thụ ở những vùng có khí hậu mát lạnh. Một số tỉnh vùng núi, người dân dùng củ để trị đau bụng đi ngoài không rõ nguyên nhân. Sau khi nghiên cứu, BS Hoàng Sầm ví cây Ngải tiên là kháng sinh tự nhiên tiêu diệt nguyên nhân gây viêm đại tràng.
GS.TS.BS Hoàng Khải Lập, chủ tịch hội đồng phản biện đề tài “Đánh giá tác dụng của Phương Đông Đại Tràng” khẳng định rằng, nghiên cứu thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Phương Đông Đại Tràng là một sự kiện đáng ghi nhận, có ý nghĩa không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giúp giải quyết hiệu quả viêm đại tràng. Đây cũng là một trong những cách giúp nhiều người tiếp cận với phương pháp đột phá trong hỗ trợ thoát viêm đại tràng.
Việc ứng dụng thành công nghiên cứu trên vào sản xuất đã đem lại giá trị kinh tế cao, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Phương Đông Đại Tràng

Phương Đông Đại Tràng

Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
096.857.3697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn