Với việc tìm ra hoạt chất quan trọng là Diterpenes Coronerin có trong cây Ngải Tiên, được xem là cuộc cách mạng trong việc trị bệnh viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát, được xem là thể bệnh khó trị nhất hiện nay. Phát hiện này được các nhà khoa học Viện y học bản địa Việt Nam nghiên cứu suốt 30 năm.

 

Lần đầu tiên tìm ra hai hoạt chất giúp chữa bệnh đại tràng mãn tính

Tại toạ đàm khoa học diễn ra vào ngày 14/07/2018 vừa qua, các nhà khoa học đã công bố thành tựu khoa học quan trọng là việc tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin có trong cây ngải tiên, giúp điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính – thể phức tạp nhất hiện nay.
Với cây ngải tiên, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà khoa học tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin dùng điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính, thể phân lỏng nát.
Trước đây, các nước trên thế giới như Pháp, Mỹ, Ấn Độ… đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến loài cây này. Tuy nhiên, họ chủ yếu nghiên cứu trong việc dùng để làm nước hoa cao cấp.

Rừng Ngải Tiên ở Tả Phìn Hồ

Cây ngải tiên mọc rất nhiều ở khu vực Tả Phìn Hồ và một số địa phương khu vực Tây Bắc. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra hoạt chất chữa bệnh dạ dày có trong cây này là thành tựu đột phá trong y học. 
Ở Việt Nam, người dân vùng Tả Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang đã dùng loại dược liệu này dưới dạng thuốc Nam truyền thống cho nhiều chứng bệnh, trong đó có triệu chứng đau bụng, đi ngoài…. Nhưng đến nay, với sự phát triển của khoa học, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra triệu chứng đó chính là viêm đại tràng mãn tính, thể lỏng, nát.
Mặc dù định vị được bệnh viêm đại tràng mãn tính, thể lỏng nát, nhưng trước đây, giới khoa học lại chưa tìm được hoạt chất có trong cây ngải tiên.
Như vậy, với việc tìm ra hoạt chất quan trọng là Diterpenes Coronerin các nhà khoa học Việt Nam đã tạo ra bước đột phá mới, giúp hàng triệu bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính tiếp cận với sản phẩm và cách điều trị mới, vừa an toàn, hiệu quả mà giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm của nước ngoài.

NGUỒN: NGUOIVIET.NET.VN

Phương Đông Đại Tràng

Phương Đông Đại Tràng

Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
096.857.3697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn