THCL - Vừa qua, Viện Y học bản địa Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học dược liệu đánh giá về giá trị sử dụng của cây Ngải Tiên với bệnh viêm đại tràng. Đặc biệt đấy chính là việc tìm ra hoạt chất Diterpenes coronerin hoạt chất quan trọng có trong cây Ngải Tiên.

Tại buổi toạ đàm, hội đồng chuyên gia đều thống nhất và đánh giá rất cao giá trị của loại cây này mang lại. Việc tìm ra các hoạt chất Diterpenes - Cornarin ở cây ngải tiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng mãn tính là một bước tiến lớn của nền y học cổ truyền.

Tọa đàm khoa học dược liệu đánh giá về ý nghĩa của cây ngải tiên và chàm mèo với cộng đồng

Đối với cây ngải tiên, trước đây, các nước trên thế giới như Pháp, Mỹ, Ấn Độ… đã có nhiều nghiên cứu liên quan đến loài cây này. Tuy nhiên, họ chủ yếu nghiên cứu trong việc dùng để làm nước hoa cao cấp.
Ở Việt Nam, người dân vùng Tả Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang đã dùng loại dược liệu này dưới dạng thuốc Nam truyền thống cho nhiều chứng bệnh, trong đó có triệu chứng đau bụng, đi ngoài….

Cây ngải tiên mọc rất nhiều ở khu vực Tả Phìn Hồ và một số địa phương khu vực Tây Bắc. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra hoạt chất chữa bệnh đại tràng có trong cây này là thành tựu đột phá trong y học

Như vậy, với việc tìm ra hoạt chất quan trọng là Diterpenes Coronerin các nhà khoa học Việt Nam đã tạo ra bước đột phá mới, giúp hàng triệu bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính tiếp cận với sản phẩm và cách điều trị mới, vừa an toàn, hiệu quả mà giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm của nước ngoài.
Việc tìm ra hoạt chất quan trọng là Diterpenes Coronerin có trong cây ngải tiên được giới nghiên cứu đánh giá cao, có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mở ra cuộc “cách mạng” trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính. Bên cạnh đó, việc ứng dụng thành công nghiên cứu các hoạt chất từ cây ngải tiên đưa vào sản xuất sẽ đem lại giá trị kinh tế cao, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội.
Các chuyên gia cũng nhấn mạnh: Song song với việc khai thác sản xuất cần phải chú trọng quy hoạch, mở rộng thêm các vùng trồng dược liệu sạch để đảm bảo nguồn cung dồi dào, giá rẻ,chất lượng cao.

Theo THUONGHIEUCONGLUAN.COM.VN

Phương Đông Đại Tràng

Phương Đông Đại Tràng

Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
096.857.3697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn