【Báo Tiền Phong】 - Từ xa xưa, dân gian đã có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh viêm đại tràng từ thảo dược quanh nhà. Và một trong số những bài thuốc chữa viêm đại tràng hiệu quả chính là bài thuốc của bác sĩ người Dao.

Dày công nghiên cứu về bài thuốc gia truyền trị viêm đại tràng


 Theo bác sĩ người dân tộc Dao (Mán) Hoàng Sầm, cũng là chuyên gia về các loại thảo dược thì hiện nay có rất nhiều phác đồ giải quyết viêm đại tràng. Tuy nhiên, do cấu trúc phức tạp của bộ phận này nên hiệu quả trị theo kiểu Tây y không cao. Do đó, người ta vẫn thường tìm đến các loại thảo dược để giải quyết viêm đại tràng.

 


Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học Phương Đông Đại Tràng

 

Dày công nghiên cứu về bài thuốc gia truyền trị viêm đại tràng

 

Theo bác sĩ người dân tộc Dao (Mán) Hoàng Sầm, cũng là chuyên gia về các loại thảo dược thì hiện nay có rất nhiều phác đồ giải quyết viêm đại tràng. Tuy nhiên, do cấu trúc phức tạp của bộ phận này nên hiệu quả trị theo kiểu Tây y không cao. Do đó, người ta vẫn thường tìm đến các loại thảo dược để giải quyết viêm đại tràng.

 

Tọa đàm khoa học dược liệu: ý nghĩa của cây Ngải Tiên với bệnh đại tràng tại Tả Phìn Hồ - Hà Giang

 

Qua nhiều năm nghiên cứu và thu thập, hiện tại, bác sĩ Hoàng Sầm nắm trong tay rất nhiều bài gia truyền về viêm đại tràng có nguồn gốc từ dược liệu. Tuy nhiên, bài thuốc mà ông cảm thấy tâm đắc nhất vẫn là bài thuốc có thành phần chính từ Củ Xẹ (Ngải Tiên). Xuất phát từ bài thuốc gia truyền của gia đình ông Hoàng Văn Hiều, người dân tộc Dao, xã bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Bác sĩ Hoàng Sầm đã ứng dụng bài thuốc này vào thực tiễn nhằm giúp đỡ hàng ngàn người thoát khỏi viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát.


Sau nhiều năm nghiên cứu tài liệu về cây Ngải Tiên, bác sĩ Hoàng Sầm phát hiện ra rằng cây Xẹ chính là Ngải Tiên (tên khoa học là Hedychium coronarium Koening) có chứa rất nhiều hoạt chất phục vụ cho y học. Trong đó phải kể đến Diterpenes Coronerin trong củ của nó, hoạt chất có khả năng ức chế các loại khuẩn như nấm, khuẩn amip, virus, trực khuẩn lao,… Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng khá nhanh.

 

Ứng dụng chiết xuất củ ngải tiên trong TPBVSK Phương Đông Đại Tràng

 

 Bác sĩ Hoàng Sầm cũng đã thực hiện một nghiên cứu khác liên quan đến loại thảo dược này. Cụ thể, khi bào chế thành dạng viên nén, bao tan chậm trong thành ruột, ông theo dõi thấy hiệu quả nhanh hơn.  Cuối cùng hoàn thiện thành sản phẩm và lấy tên Phương Đông Đại Tràng, đây được coi là sản phẩm đầu tiên ứng dụng chiết xuất củ ngải tiên vào hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng.


Sản phẩm đã được cục ATVSTP cấp phép và được thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học y dược Thái Nguyên do PGS.TS.BS Trần Văn Tuấn làm chủ nhiệm đề tài và được đăng trên tạp chí y học Việt Nam số 2, tập 470, tháng 9 năm 2018. 

 


Hình ảnh cây Xẹ (Ngải Tiên)


Đề tài đã được Viện Y học bản Địa Việt Nam chuyển giao cho công ty cổ phần dược phẩm An Châu và được sản xuất tại Công ty Dược Phẩm và Thương Mại Phương Đông(TNHH). 


Hiện sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. 


Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: 


Phương Đông Đại Tràng - Sản phẩm đầu tiên ứng dụng chiết xuất cây Ngải Tiên, hỗ trợ giảm các triệu chứng Viêm Đại Tràng.

 

Thành phần

Ngải tiên (Hedychium coronarium Koenig) 
Ý dĩ (Coix lacryma-jobi) 
Hoài sơn (Dioscorea perssimilis) 
Actiso (Cynara scolymus
Bạch thược (Radix Paeoniae lactiflorae) 
Bòn Bọt (Glochidion eriocarpum Champ. ex Benth) 

Phân phối bởi: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AN CHÂU
Địa chỉ: Số nhà 87, TT12 khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
Sản xuất bởi: CÔNG TY DƯỢC PHẨM VÀ THƯƠNG MẠI PHƯƠNG ĐÔNG(TNHH).
Hotline: 096.857.3697
Website: https://phuongdongdaitrang.vn/
XNCB: 4698/2020/ATTP-XNCB
GPQC: 1809/2020/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải  là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/bai-thuoc-cua-bac-si-nguoi-man-giup-hang-ngan-nguoi-thoat-viem-dai-trang-1734095.tpo

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
096.857.3697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn