Ngày 1/7, Viện Y học Bản địa Việt Nam đã nghiệm thu đề tài NCKH “Đánh giá tác dụng của sản phẩm Phương Đông Đại tràng trên bệnh nhân viêm đại tràng”, do PGS.TS Trần Văn Tuấn- trưởng khoa Dược trường đại học Y dược Thái Nguyên làm chủ đề tài.

Tại Buổi họp Hội đồng nghiệm thu, nhiều vấn đề khoa học liên quan đến căn bệnh này đã được đặt ra, cụ thể hơn là đối với bệnh viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng, nát.
Đây được đánh giá là căn bệnh phức tạp nhất trong tất cả các thể viêm đại tràng. Và tất nhiên là việc tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả cũng vô cùng khó khăn.
Theo BS. Hoàng Sầm, Viện trưởng Viện Y học Bản địa Việt Nam thì bệnh viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng, nát có nguyên nhân từ một tổ hợp các yếu tố bất lợi khác nhau tác động vào cơ thể con người. Nếu phân tích kỹ, ở một góc nhìn khác thì có thể coi đây là một hội chứng liên quan đến hệ miễn dịch. Tuy nhiên, một số nhà khoa học khác vẫn gọi đây là một bệnh.

Việc hướng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát được các nhà khoa học đánh giá cao.

Mặc dù xuất hiện góc nhìn khác về nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, nhưng điểm mấu chốt quan trọng nhất mà các Bác sĩ, các nhà nghiên cứu chỉ ra, đó chính là việc tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả với bệnh phức tạp này.
PGS. TS. BS Trần Văn Tuấn, Đại học Y khoa Thái Nguyên - chủ nhiệm đề tài “Đánh giá tác dụng của Phương Đông đại tràng trên bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát” khẳng định: Việc chiết xuất thành công hoạt chất có trong cây ngải tiên từ bài thuốc gia truyền của người dân tộc Dao, xã Bản Phéo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang rồi đưa vào sản phẩm Phương Đông đại tràng là một bước đột phá rất ý nghĩa trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính. Bởi đây là căn bệnh đã khiến giới khoa học trong nước đi tìm lời giải suốt nhiều năm liền.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, số bệnh nhân đạt kết quả tốt là 60,8%, khá là 28,6%, không có trường hợp nào có các biểu hiện xấu hơn so với ban đầu.

Nhiều nhà khoa học đánh giá đây là một bước đột phá, có ý nghĩa rất lớn cho cộng đồng.

Tại buổi lễ, GS. TS. BS Hoàng Khải Lập cũng đánh giá, thành công này của nhóm nghiên cứu là rất đáng ghi nhận. Đề tài đã giúp giải quyết hướng hỗ trợ điều trị căn bệnh rất phức tạp, dai dẳng này. Không những thế, việc đưa nghiên cứu này vào thực tiễn đã giúp người dân một số khu vực phía Bắc có công ăn việc làm, thêm thu nhập và vô cùng hữu ích cho cộng đồng…
Theo giới chuyên môn, việc tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát là một thành công trên cả mong đợi. Bởi khi giải quyết vấn đề khó nhất này thì các thể khác dễ hơn, nhẹ hơn chỉ là chuyện nhỏ. Chẳng hạn như viêm đại tràng thể táo bón, thể cấp tính.
Việc tìm ra hướng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính, thể phân lỏng nát đã được giới nghiên cứu đánh giá cao, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cộng đồng, bởi đây là căn bệnh có thể là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ ung thư đại tràng cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trích nguồn: phapluatplus.vn

Phương Đông Đại Tràng

Phương Đông Đại Tràng

Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
096.857.3697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn