Probiotics là các vi khuẩn “tốt” được tìm thấy trong một số thực phẩm và chất bổ sung. Cơ thể chúng ta không cần probiotic, chúng ta đã có sẵn những vi khuẩn tốt trong ruột, nhưng thêm chúng vào chế độ ăn uống, đôi khi nó có thể giúp ích.

probiotics là các vi khuẩn tốt

Probiotics là các vi khuẩn tốt

 

Làm thế nào probiotics là tốt cho bạn

 

Probiotic có thể làm giảm số lượng vi khuẩn “xấu” trong ruột của bạn có thể gây ra bệnh tật hoặc viêm. chúng cũng có thể thay thế những vi khuẩn có vấn đề bằng vi khuẩn tốt hoặc hữu ích.

 

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu khi nào và như thế nào probiotic có thể giúp đỡ tốt nhất. Có nhiều nghiên cứu về một số bệnh và probiotic có thể giúp với:

 

 • Tiêu chảy đặc biệt khi nó liên quan đến kháng sinh cụ thể. Probiotics cũng có thể giúp tiêu chảy lây nhiễm, đặc biệt là ở trẻ em.
 • Các bệnh viêm ruột (IBD) bao gồm bệnh Crohn và viêm đại tràng loét. Một số probiotic có thể giữ cho viêm đại tràng loét thuyên giảm (trạng thái ít hoặc không có hoạt động của bệnh) và ngăn ngừa bệnh Crohn tái phát và trở nên tồi tệ hơn.
 • Hội chứng ruột kích thích Probiotics đôi khi có thể giúp làm dịu các triệu chứng, bao gồm đau dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy và táo bón.

Probiotics cũng đang được nghiên cứu cho nhiều điều kiện khác. Chưa có nhiều nghiên cứu, nhưng một số người nói rằng probiotic đã giúp họ:

 

 • Phòng ngừa và điều trị nhiễm nấm men
 • Phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng đường tiểu
 • Không dung nạp lactose
 • Các điều kiện da như eczema
 • Điều trị một số bệnh dạ dày và hô hấp, đặc biệt ở trẻ em
 • Điều trị dị ứng và hen suyễn
 • Giảm viêm, như viêm khớp dạng thấp

 

Probiotic có thể gây hại cho bạn như thế nào

 

Bởi vì những vi khuẩn này đã tồn tại trong cơ thể, chúng được coi là an toàn cho hầu hết mọi người. Nhưng có một số điều cần xem xét.

 

Chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Chúng có thể gây ra những vấn đề về dạ dày nhẹ, đặc biệt là trong vài ngày đầu bạn bắt đầu dùng chúng. Bạn có thể bị đau dạ dày, tiêu chảy, hoặc đầy hơi. Những triệu chứng này thường biến mất sau khi cơ thể bạn quen với chúng.

 

Nếu bạn có vấn đề về hệ miễn dịch hoặc một tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng nào đó, bạn có thể có thể gặp nhiều vấn đề. Một số báo cáo đã liên kết probiotic với các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và các phản ứng phụ khác. Những người có nhiều khả năng gặp khó khăn nhất là những người có vấn đề về hệ thống miễn dịch, những người đã phẫu thuật và những người đang bị bệnh nặng. Không dùng probiotic nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào.

 

Luôn nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn trước khi bổ sung probiotic cho con của bạn. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú, bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn thử. Hỏi bác sĩ của bạn về chất probiotics nào phù hợp với bạn. Hãy chắc chắn dừng uống thuốc nếu bạn có vấn đề gì.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
 • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
096.857.3697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn