Nếu đang đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày, hãy đọc ngay bài viết này.

Bạn thường xuyên đi ngoài ngày 3-4 lần, đi ngoài phân cứ lỏng, nát hoặc táo bón, bạn cho rằng mình bị rối loạn tiêu hóa thông thường nhưng uống kháng sinh hay men vi sinh, men tiêu hóa thì không khỏi. Nếu bạn có tình trạng trên đừng chủ quan, hãy tìm hiểu ngay, có thể bạn đang mắc phải bệnh viêm đại tràng hoặc đại tràng co thắt- hai bệnh đại tràng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Mẹo dân gian chữa đau bụng, đi ngoài hiệu quả.

Sự thật về viêm đại tràng và đại tràng co thắt.

Hai căn bệnh này đều gây ra các triệu chứng đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày, đau bụng đi ngoài sau khi ăn đồ tanh, đồ lạ, đồ dầu mỡ hay bia rượu.., đi ngoài phân táo, phân lỏng nát, hoặc cả hai lúc táo lúc nát. Tuy nhiên hai chứng bệnh này có nguyên nhân gây bệnh khác nhau và các triệu chứng cũng có sự khác nhau. Chỉ những ai mắc bệnh mới hiểu được nỗi khổ mà bệnh nhân bệnh đại tràng phải trải qua.

Sự thật về viêm đại tràng:

 1. Niêm mạc đại tràng bị tổn thương (xung huyết hoặc teo đét hoặc kết hợp cả xung huyết cả teo đét niêm mạc) chính là nguyên nhân gây ra chứng bệnh.
 2. Bệnh nhân đi ngoài có thể đi ngoài nhiều lần trong ngày, có thể chỉ đi ngoài sau khi ăn hay uống một nhóm đồ ăn nhất định, tùy theo mức độ và cơ địa từng người.
 3. Đi ngoài phân có thể có lẫn máu.
 4. Bệnh diễn biến kéo dài thì càng làm vết viêm tổn thương càng sâu, dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng như giãn đại tràng cấp tính, xuất huyết tiêu hóa, thủng đại tràng, ung thư đại tràng. Bạn có biết rằng viêm đại tràng làm tăng 30% nguy cơ dẫn đến ung thư.
 5. Điều trị cho viêm đại tràng là phải phục hồi được lớp niêm mạc đại tràng bị tổn thương thì bệnh mới khỏi được. 

Sự thật về đại tràng co thắt:

 1. Đây là một rối loạn chức năng của đại tràng, rối loạn tín hiệu dẫn truyền giữa não và ruột, đại tràng tăng tính nhạy cảm với các tác nhân kích thích.
 2. Đi ngoài trong viêm đại tràng co thắt thường là đi ngoài nhiều lần vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy đi ngoài, ăn sáng xong lại đi ngoài lần nữa.
 3. Bệnh do thần kinh chi phối, do đó stress căng thẳng không phải là nguyên nhân gây bệnh nhưng có thể làm kích phát triệu chứng bệnh. Bệnh gây nhiều khó chịu cho người bệnh, làm người bệnh mệt mỏi, chán nản, điều này vô tình làm các triệu chứng bệnh nặng thêm, bệnh nặng thêm lại càng stress, đây là một vòng luẩn quẩn mà không phải bệnh nhân nào cũng biết.
 4. Bệnh không có “viêm” do đó không gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, nhưng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa khác như trĩ, viêm đại tràng…
 5. Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh cần giữ được tinh thần lạc quan, thoải mái, phải giảm được tính nhạy cảm của đại tràng với các tác nhân. Bệnh liên quan tới yếu tố thần kinh do đó trên thị trường không có thuốc nào có thể khẳng định khỏi được bệnh mà chỉ có thể giúp ổn định được bệnh. Sau một thời gian bệnh có thể tái phát tùy theo chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh.

Tìm hiểu thêm về: cách giảm đau đại tràng co thắt.

Giải pháp nào cho người bệnh đại tràng.

Tây y với bệnh viêm đại tràng và đại tràng co thắt chủ yếu vẫn là điều trị triệu chứng, nhiều bệnh nhân có phản hồi rằng: “tôi dùng thuốc Tây không có tác dụng gì mấy, hoặc cứ dừng thuốc thì bệnh lại như cũ”. Và người bệnh thường tìm đến các sản phẩm Đông y sau khi điều trị Tây y mãi không khỏi.

Đông y luôn là một phạm trù khó có thể giải thích, sự kết hợp của các loại dược liệu đôi khi đem đến những hiệu quả không ngờ, có thể giúp được nhiều bệnh mà Tây y không chữa khỏi được, lại an toàn. Cũng như thế, Đông y có ưu thế hơn hẳn Tây y đối với bệnh đại tràng.

Phương Đông đại tràng được xem là có chỉ định rõ ràng nhất trong các sản phẩm dành cho viêm đại tràng hiện có trên thị trường. Với người bệnh dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng, bệnh từ 3-5 năm dùng đủ 2 tháng và bệnh trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy cơ địa.

Tìm hiểu thêm: Làm sao để sử dụng đúng Phương Đông đại tràng.

 • Đặt mua ngay
 • Danh sách nhà thuốc

Giá bán lẻ: 154.000đ / 1 hộp
096.857.3697

 • - Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • - Phân phối: Công ty Cp Dược phẩm An Châu
 • - XNCB: số 6761/2017/ATTP-XNCB
 • - GPQC: 01761/2017/ATTP-XNQC
 • PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

  Có chứa cây Ngải Tiên - dược liệu vàng cho viêm đại tràng phân lỏng, nát

  • Giảm nhanh các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, kích thích hệ miễn dịch tại chỗ của niêm mạc đại tràng.
  • Dùng cho người bị viêm đại tràng thể phân lỏng, nát, người sau phẫu thuật đại tràng, người tiêu chảy do các nguyên nhân
  • Liệu trình rõ ràng tùy thuộc vào thời gian mắc bệnh:
   + Bệnh dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng

   + Bệnh 3-5 năm dùng đủ 2 tháng

   + Bệnh trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy cơ địa, thể trạng và thời gian mắc bệnh

  • XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

  Ý kiến Khách hàng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *