Viêm đại tràng cấp tính nếu tái phát lại nhiều lần sẽ thành mãn tính, gây tổn thương, teo đét lớp niêm mạc và có nguy cơ chuyển hóa thành ung thư. Nguy hiểm là vậy nên cần có giải pháp hiệu quả  để “chặn đứng” viêm đại tràng cấp tính, phòng ngừa tái phát.

Viêm đại tràng cấp tính nếu tái phát lại nhiều lần sẽ thành mãn tính, gây tổn thương, teo đét lớp niêm mạc và có nguy cơ chuyển hóa thành ung thư. Nguy hiểm là vậy nên cần có giải pháp hiệu quả  để “chặn đứng” viêm đại tràng cấp tính, phòng ngừa tái phát.


Trong quá trình thu thập thông tin về những bệnh nhân viêm đại tràng dùng bài thuốc từ củ Ngải Tiên, chúng tôi tìm đến nhà thầy Hứa Văn Thao – 68 tuổi, địa chỉ tổ 18, phường Quang Trung, Tp. Thái Nguyên, nguyên là giảng viên chính khoa Hóa, trường Đại học Thái Nguyên, nay đã nghỉ hưu. (Di động: 0918.560.285).


Qua trao đổi thầy cho biết: “Năm 2012 tôi bị viêm đại tràng cấp, có nhiều lúc đau bụng quằn quại, đi ngoài liên tục, cứ vừa ra khỏi cửa nhà vệ sinh lại phải chạy vào ngay luôn. Tôi dùng nhiều loại thuốc cầm tiêu chảy và men vi sinh nhưng vẫn không cải thiện được các triệu chứng đó. Ban đầu chỉ là tình trạng đau bụng đi ngoài nhiều lần phân lỏng nát, nhưng mấy ngày sau thì nó lại thành dạng lầy nhầy bọt khiến cơ thể mệt mỏi, mặt mày nhợt nhạt, mất nước. Dù đã đổi các loại thuốc cầm tiêu chảy nhưng tôi vẫn cứ đi ngoài phân lỏng nát, lẹt phẹt nhiều lần, kéo dài cả tuần trời không dứt.

 

Chia sẻ quý báu đến từ người bạn lâu năm


May mắn thay, thầy Thao được người quen giới thiệu tìm đến gặp Bác sỹ Hoàng Sầm – Viện trưởng Viện Y học bản địa Việt Nam. Sau khi biết bệnh tình của thầy, Bác sĩ Sầm đã cho dùng bài thuốc từ củ Ngải Tiên.

 

Thầy Hứa Văn Thao đã 5 năm chưa thấy Đại tràng đau lại.
Thầy Hứa Văn Thao đã 5 năm chưa thấy Đại tràng đau lại.

 

Thầy phấn khởi nói: “Thật kỳ diệu, sau vài ngày dùng bài thuốc từ củ Ngải Tiên theo chỉ dẫn của thầy Sầm, tình trạng đau bụng quằn quại đã giảm hẳn. Sau gần một tuần, các triệu chứng của viêm đại tràng cấp gần như không còn. Hết đợt dùng, bụng tôi đã ổn định hẳn. Từ đó tới nay, tôi chưa thấy đau lại, thậm chí tôi còn có thể uống rượu, ăn hải sản bình thường mà bụng vẫn êm”.
 

Thầy nhớ Bác sỹ Hoàng Sầm chia sẻ rằng đây là bài thuốc cổ đã tồn tại cả nghìn năm của người dân tộc Dao, xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần đặc biệt là cây Ngải Tiên. Chỉ với nước sắc của loại củ này, người dân tộc bấy nhiêu năm cứ ăn uống thoải mái mà không lo đau bụng đi ngoài hay bị các bệnh viêm Đại tràng.
 

Bài thuốc từ củ Ngải tiên đã được Viện y học bản địa Việt Nam tư vấn cho người Viêm Đại Tràng cấp tính và mãn tính sử dụng gần hai chục năm nay tại viện. Có rất nhiều người đã không bị lại khi dùng đủ liệu trình tư vấn.
 

Chỉ với loại cây này người dân bản địa không còn lo đau bụng đi ngoài
Chỉ với loại cây này người dân bản địa không còn lo đau bụng đi ngoài
 

Củ Ngải Tiên – Cứu tinh của bệnh viêm đại tràng

 

Thầy Hứa Văn Thao vui vẻ kể: "Đồng nghiệp trong trường tôi, cứ ai bị viêm đại tràng đều đến hỏi tôi bí quyết. Sau một thời gian, cứ mỗi lần cơ quan tổ chức liên hoan, các ông ấy cứ vô tư chúc rượu nhau mà không còn “kiêng khem” như trước. Phương Đông Đại Tràng chiết xuất từ củ Ngãi tiên thế mà hay, dùng tốt cho người viêm đại tràng cấp như tôi, mà mấy người bị đại tràng mãn tính dùng cũng khỏe hẳn.
 

Không chỉ thế, anh bảo vệ tại cơ quan cũ bị viêm đại tràng mấy chục năm còn đến tận nhà tha thiết nhờ tôi mua đúng sản phẩm đã dùng cho anh ấy. Sau khi uống mấy hộp, anh thấy tình trạng của mình ổn định. Anh ấy nhờ tôi mua Phương Đông Đại Tràng về tích trữ trong nhà, phòng cho những cuộc nhậu sau này".
 

Thầy cười khà khà: “Tôi bảo cậu đó cố gắng dùng đủ lộ trình để niêm mạc đại tràng được phục hồi vì bị viêm đại tràng lâu năm khó trở về như ban đầu lắm. Cứ như tôi đây chỉ là viêm đại tràng cấp tính uống là ổn ngay, với lại uống ít bia rượu đi thì sẽ không sao."
 

Video chia sẻ trải nghiệm đối phó viêm đại tràng của thầy Hứa Văn Thao.

Tư vấn ngay: 0968.573.697

 

thời sự đưa tin về giải pháp mới hỗ trợ điều trị Viêm Đại Tràng

VTV1- đưa tin về ĐỘT PHÁ MỚI trong hỗ trợ điều trị Viêm Đại Tràng Mãn Tính.

 


HTV đưa tin - Đã tìm ra hoạt chất hỗ trợ điều trị Viêm Đại Tràng mãn TÍnh.

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG


1. Cô Thư - Hà Nội: Uống đơn thuốc của viện thì có đỡ nhưng cứ tái đi tái lại rất chán nản. Nhưng uống Phương đông đại tràng thì bụng êm hẳn. Cố dừng mấy tháng rồi, ăn uống bình thường mà không thấy khó chịu gì cả.

 

2. Bác Lê Hồng Nhâm - Cán bộ đường sắt về hưu: viêm đại tràng hành bác 1/4 thế kỷ (25 năm): 25 năm bác nghĩ bệnh của mình không thể chữa được, bác bất lực, cứ uống thuốc cầm tiêu chảy cho đỡ mệt. Đi nhiều lần, nhiều lúc mệt quá bác nghĩ là đặt cái bồn cầu dưới giường luôn cho tiện. Và may mắn khi con trai mua cho bác Phương Đông Đại Tràng, chỉ 1 tháng mà bụng khỏe hẳn, triệu chứng giảm hoàn toàn. Sau 25 năm bị đại tràng hành, đây là ngày mà bác vui nhất.

 

3. Anh Lực - Thanh Hóa: Đại tràng co thắt 3 năm.

Anh uống tốt lắm, dã dừng 4 tháng rồi, ăn uống bình thường, không thấy bụng khó chịu tý nào, thật là kỳ diệu. Bởi trước đây anh uống nhiều loại mà không đáp ứng, sản phẩm hiệu quả thế nên quảng cáo tivi để nhiều người biết đến, giúp họ thoát khỏi căn bệnh mất nhiều tiền bạc mà không đỡ này - Đó là chia sẻ của anh Lực.

 

bs hoàng sầm

BS Hoàng Sầm

Bác sĩ Hoàng Sầm đang là chủ tịch hội đồng Viện Y học Bản địa Việt Nam tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam không những phát huy được truyền thống 13 đời làm thuốc nam của gia đình mình, sứ mệnh đem đến cho thuốc nam của người Việt một giá trị mới: Biến những cây cỏ, vị thuốc thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe không chỉ cho người dân trong nước mà còn vươn cả ra thế giới.
 

Sinh ra trong một gia đình người Dao (Mán) tại xã Bản Piéo, Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, từ nhỏ Bác sĩ Hoàng Sầm đã bị mê hoặc bởi những cây dược liệu, những bài thuốc được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình có tới 13 đời làm nghề thuốc Nam. Niềm say mê đã dẫn ông đến con đường y khoa. Ông đỗ trường Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Đông y. Năm thứ hai đại học, ông đã có hàng trăm tiêu bản cây thuốc sưu tập từ miền núi phía Bắc, trong đó có hàng chục cây chưa có tên trong bất cứ bộ sưu tập đầu ngành nào. Ông là một trong những người đầu tiên tốt nghiệp chuyên khoa I Đông y lúc bấy giờ.
 

Ra trường, ông về trường Đại học Y Thái Nguyên làm công tác giảng dạy bởi một lý do đơn giản là muốn được tiếp tục học và nghiên cứu thêm về các loại thảo dược Đông y. Mỗi loại thảo dược lại mở cho ông những khám phá thú vị. Mỗi ngày ông làm việc 14 tiếng, có lúc liên tục 72 tiếng để nghiên cứu đến cấu trúc phân tử của từng cây dược liệu.
 

Mọi người thường nói, chết là hết, tiền có mang đi được đâu. Ông lại nghĩ tiền là quan trọng, nhưng khát vọng còn quan trọng hơn rất nhiều, những nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng không nên để trên giá sách, cần chuyển giao công nghệ.
 

Cái gì cũng có khởi sự, cái gì cũng có cái duyên của nó. Và khởi sự đó đến từ những lần hành nghề y cứu người: “Trong những lần đi khám, chữa bệnh, chăm sóc, tư vấn cho những người ốm, những người mắc bệnh hiểm nghèo ở mọi nơi, tôi thấy bệnh nhân điều trị bằng thuốc tây rất đắt đỏ và tốn kém. Lúc đó tôi trăn trở lắm, tại sao thuốc Đông y của mình cũng có thể chữa được các loại bệnh hiểm nghèo lại không có ai đứng ra sản xuất. Cộng thêm những kiến thức từ những công trình nghiên cứu của cá nhân, tôi quyết định theo 1 hướng đi độc lập trong điều trị người bệnh – sử dụng cây cỏ thiên nhiên để chữa bệnh cho nhân dân. Dần dần những kết quả trong điều trị đã chứng tỏ hướng đi của tôi là phù hợp” 
 

Gốc gác của bác sĩ Hoàng Sầm cũng là người Dao, thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Nhưng trong kháng chiến chống Pháp, nhờ gia đình tham gia hoạt động cách mạng mà bác sĩ được Nhà nước cho đi học nội trú tại Thái Nguyên từ bé. Vì vậy, bác sĩ chưa bao giờ nghe đến chuyện sử dụng cây Ngải Tiên cho người bị viêm đại tràng.

 

Tại 1 chuyến đi, bác sĩ Hoàng Sầm đã quay trở lại mảnh đất chôn rau cắt rốn của mình để tìm hiểu và được người dân ở đây cho biết có rất nhiều người, cả trong và ngoài tỉnh Hà Giang bị viêm đại tràng lâu năm đến xin loại thảo dược này về dùng, đại tràng ổn định rất nhanh.
 

Bác sĩ mang Ngải Tiên về trồng quanh nhà vừa để nghiên cứu, vừa để sử dụng cho người mắc viêm đại tràng. Loại cây này ưa bóng râm và rất dễ trồng, cứ đào củ cũ đi thì củ mới lại ra. Nếu để lâu, nó có thể lan ra thành một rừng Ngải Tiên, đến mùa nở hoa rất đẹp.
 

Sau nhiều năm nghiên cứu tài liệu về cây Ngải Tiên, bác Sĩ Hoàng Sầm phát hiện ra rằng cây Ngải Tiên (tên khoa học là Hedychium coronarium Koening) có chứa rất nhiều hoạt chất phục vụ cho y học. Trong đó phải kể đến Diterpenes Coronerin, hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, khuẩn amid, virut, trực khuẩn lao, … . Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng khá nhanh.
 

Báo chí nói về Bác sĩ Hoàng Sầm trong lần nghiên cứu về cây ngải tiên lần này

Báo dân trí đưa tin ➤ Hành trình giúp hàng ngàn người thoát Viêm Đại Tràng của bác sĩ người Mán

Báo 24h đưa tin ➤ Thử nghiệm thành công "bài thuốc" Củ Ngải Tiên hỗ trợ viêm đại tràng

Báo Vnexpress đưa tin ➤ Kinh nghiệm chữa viêm đại tràng của bác sĩ người Mán
 

Lễ chuyển giao sản phẩm Phương Đông Đại Tràng tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

Lễ chuyển giao sản phẩm Phương Đông Đại Tràng tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0968.573.697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn