Với những người bị viêm đại tràng lâu năm, chữa bệnh là quá trình gian nan, vất vả với khoảng thời gian kèo dài. Những tưởng chuyện khỏi bệnh trong vòng vài tuần là bất khả thi, ấy thế mà vẫn có người thoát bệnh chỉ trong vòng 3 tuần nhờ tìm đúng "khắc tinh". 

3 năm ăn không ngon, ngủ không yên vì viêm đại tràng

“Chưa ăn xong bữa đã phải bỏ bát ôm nhà vệ sinh, đau quặn bụng, đi ngoài nhiều lần khiến sức khỏe, cân nặng giảm sút, sinh hoạt thì bất tiện. Từ ngày mắc viêm đại tràng, tôi chẳng dám đi đâu xa, kể cả về quê nhà ở Thái Bình”, đó là tâm sự của nữ quân nhân Đặng Thị Văn, 42 tuổi, trú tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội về những ảnh hưởng xấu của bệnh viêm đại tràng tới cuộc sống thường ngày của chị.

Nhớ lại những ngày đầu chớm bệnh, chị Vân kể: “Sau khi sinh xong đứa thứ ba, trong một lần ăn đậu xào, tôi bỗng đau bụng buồn đi ngoài. Kiểu đau này cứ lặp đi lặp lại đến nỗi tôi uống nhiều loại thuốc vẫn không đỡ. Chỉ đến khi đi khám bác sĩ, tôi mới biết mình bị viêm đại tràng, từ đó đến khi thấy ổn định là gần 3 năm sống chung với bệnh. 

Bị viêm đại tràng khổ lắm! Ăn chưa rời miệng đã bị đau bụng đi ngoài, có thời điểm trong hai tháng tôi sút tới 9 kí. Đi ngủ cũng phải dùng biện pháp để tránh mất vệ sinh vì nhiều khi không tự chủ, cả gia đình cũng mệt mỏi theo”.
 

Chị Vân bây giờ có thể đi chơi thoải mái mà không còn lo ngại gì.
 

Viêm đại tràng 3 năm, cải thiện chỉ trong 1 tuần

Trong gần 3 năm bị bệnh, chị đã dùng rất nhiều loại thuốc nhưng không có tác dụng  rõ rệt. chỉ giảm đau bụng và số lần đi vệ sinh tại thời điểm đó. Tình trạng bụng ọc ạch, đau quặn vẫn tiếp diễn sau các bữa ăn.

Có một lần, cậu đồng nghiệp trong cùng đơn vị khuyên chị dùng thử Phương Đông Đại Tràng vì bản thân cậu sử dụng thấy cơ thể ổn định hơn, tình trạng đau bụng sau mỗi lần uống rượu, bia giảm hẳn.  

“Thật không ngờ, mới uống có mấy ngày tôi thấy không đi phân sống nữa, bụng không còn ọc ạch. Mừng lắm vì lâu rồi mới có cảm giác thoải mái như thế. Uống hết hộp đó, tôi nhờ người ta mua thêm mấy hộp nữa. Bây giờ bụng dạ cũng ổn định hơn rồi, thử ăn cá và một số loại rau, củ, quả lạ vẫn không gặp vấn đề gì. Đặc biệt là trong dịp du lịch Cát Bà với đơn vị, tôi đã có thể ăn uống như bình thường, không phải kiêng khem", chị Vân hào hứng chia sẻ. 

Bây giờ chồng chị Vân, anh Nguyễn Quang Đại, cũng đang dùng Phương Đông Đại Tràng vì anh cũng bị viêm đại tràng nhưng mức độ nhẹ hơn. Chị tâm sự: “Anh nhà tôi khó tính lắm, rất ít khi dùng thuốc Tây, cho dù bị sốt hay viêm họng cũng không uống kháng sinh mà để bệnh tự khỏi. Mới đầu nhìn vỉ Phương Đông Đại Tràng tôi uống dở, anh ấy tưởng thuốc Tây nên không chịu uống. Nhưng tôi bảo không phải đâu đây là sản phẩm từ thảo dược, anh cứ dùng đi. Bây giờ anh ấy rất tin vì thấy hiệu quả rất tốt”.

Video: chia sẻ về nỗi "Ám ảnh" Viêm Đại Tràng thể phân nát của chị Đặng Thị Vân.

 

bs hoàng sầm

BS Hoàng Sầm

Bác sĩ Hoàng Sầm đang là chủ tịch hội đồng Viện Y học Bản địa Việt Nam tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam không những phát huy được truyền thống 13 đời làm thuốc nam của gia đình mình, sứ mệnh đem đến cho thuốc nam của người Việt một giá trị mới: Biến những cây cỏ, vị thuốc thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe không chỉ cho người dân trong nước mà còn vươn cả ra thế giới.

TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0968.573.697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn