Không cần thuốc men hiện đại, chỉ nhờ những loại thảo dược có sẵn trong rừng, cô gái trẻ đã thoát viêm đại tràng một cách thần kỳ.  Đấy là phát hiện tình cờ của Bác sỹ Hoàng Sầm trong một lần lên vùng cao công tác. Phát hiện này đã mang lại đột phá không nhỏ trong việc trị viêm đại tràng.

Tháng 4 năm 2016, chị Triệu Thị Kiều (26 tuổi), thành viên trong nhóm tiền trạm dự án “Phát triển nông thôn bền vững từ cây dược liệu và cây chè san tuyết bản địa vùng Tả Phìn Hồ, Hà giang” tái phát bệnh viêm đại tràng do thường xuyên phải uống nước suối, ăn cơm bữa chín bữa sống. Cả 17 người dùng chung một nhà xí tạm, sáng nào cũng phải chờ nhau thì khổ nhất là cô ấy.

Mỗi ngày Kiều phải đi ra đó ít nhất 3 - 4 lần. Hỏi ra mới biết cô đi phân nát như phân vịt, lầy nhầy mũi, đau quặn, mót rặn. Ngày đó, nơi ấy không điện, không điện thoại, không đường đi, không nhà cửa, không người đi lại… bốn bề là rừng, lấy đâu ra thuốc men.

Trong thời gian khó khăn đó, tôi cũng có mặt và chung sống với những nhân viên tiên phong này. Trước tình hình sức khỏe ngày càng xấu đi của Kiều, tôi bèn bảo kỹ sư nông nghiệp Sùng A Sàng lên núi đào vài củ Ngải tiên về đun cho cô ấy uống.

Kiều bị viêm đại tràng đã lâu, cứ ăn uống thất thường là tái phát. Thế nhưng, chỉ mới uống Ngải tiên ngày thứ nhất, cô đã thấy đại tràng ổn định hơn, phân thành khuôn. Ngày thứ 2 trở đ, cô không còn là nhân viên thường vụ nhà xí nữa. Cho đến tận bây giờ, đã 16 tháng qua mà Kiều không bị tái phát lần nào.
 

Hình ảnh rừng Ngải Tiên trên Tả Phìn Hồ, Hà Giang
Hình ảnh: Rừng ngải tiên trên Tả Phìn Hồ

 

Thành phần trong củ Ngải Tiên giúp chống lại dòng tế bào Ung thư


Thành phần hóa học của cây Ngải tiên – Hecdychium conarorium Koenig rất đa dạng. Ngày 27 tháng 2 năm 2015, trường Đại học Y dược thuộc đại học Quốc gia Đài Loan công bố phân lập được 7 diarylheptanoids từ củ này bằng phổ cộng hưởng từ NMR. Tinh dầu Ngải tiên có tới 44 thành phần làm hương liệu cao cấp sản xuất nước hoa ở Pháp, ngoài ra tinh dầu này còn chữa gầu tóc vì nó chống được nấm C.anbicans, kháng khuẩn, tạo mùi thơm và giúp người dùng thư giãn sau khi sử dụng. 

Đầu năm 2017, Viện Y học bản địa Việt Nam dùng tinh dầu này chữa trầm cảm đạt hiệu quả. Đem ủ nước chiết củ Ngải tiên với nọc rắn thấy có hiện tượng phân hủy mạnh protease. Điều này phù hợp với kinh nghiệm sử dụng Ngải tiên để chữa rắn cắn của người dân tộc Mán, Tả Phìn Hồ.

Chiết củ Ngải tiên bằng n-hexan, các nhà khoa học Ấn độ phân lập được 2 diterpenes labdane mới và 10 chất khác chống lại ung thư phổi, neuroblastoma, ung thư vú, ung thư đại tràng và các dòng tế bào ung thư cổ tử cung.

Theo kinh nghiệm cá nhân, tôi thấy dùng củ Ngải tiên phối hợp với cây thanh hao chữa ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả.

 cayngaitien
Hình ảnh cây Ngải tiên


Ngải tiên còn là món ăn rất ngon


Những ngày sống trên Tả Phìn Hồ, tôi thường nói các cháu nhân viên tẽ lấy nõn cây Ngải tiên băm  nhỏ rồi rán trứng, ăn rất ngon. Ăn xong lại có hứng để làm việc vì nó giúp thần kinh hưng phấn. Còn nhớ tháng 5 - 2017, dân Tả Phìn Hồ chiêu đãi món trứng rán nõn Ngải tiên, anh Hải, giám đốc công ty Dược phẩm An Châu cứ tấm tắc khen ngon. Cây Ngải tiên trồng rất dễ, nếu biếu mỗi người một mẩu giống thì 1 năm sau có cả vườn.

 hoángam
Bác Sầm và anh Ngô Thanh Hải trong chuyến  đi thực địa trên Tả Phìn Hồ - Hà Giang

 

Tư vấn ngay: 0968.573.697

 

Thời sự đưa tin về giải pháp mới hỗ trợ điều trị Viêm Đại Tràng

VTV1- đưa tin về ĐỘT PHÁ MỚI trong hỗ trợ điều trị Viêm Đại Tràng Mãn Tính.

 

HTV đưa tin - Đã tìm ra hoạt chất hỗ trợ điều trị Viêm Đại Tràng mãn TÍnh.

 

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG


1. Cô Thư - Hà Nội: Uống đơn thuốc của viện thì có đỡ nhưng cứ tái đi tái lại rất chán nản. Nhưng uống Phương đông đại tràng thì bụng êm hẳn. Cố dừng mấy tháng rồi, ăn uống bình thường mà không thấy khó chịu gì cả.

 

2. Bác Lê Hồng Nhâm - Cán bộ đường sắt về hưu: viêm đại tràng hành bác 1/4 thế kỷ (25 năm): 25 năm bác nghĩ bệnh của mình không thể chữa được, bác bất lực, cứ uống thuốc cầm tiêu chảy cho đỡ mệt. Đi nhiều lần, nhiều lúc mệt quá bác nghĩ là đặt cái bồn cầu dưới giường luôn cho tiện. Và may mắn khi con trai mua cho bác Phương Đông Đại Tràng, chỉ 1 tháng mà bụng khỏe hẳn, triệu chứng giảm hoàn toàn. Sau 25 năm bị đại tràng hành, đây là ngày mà bác vui nhất.

 

3. Anh Lực - Thanh Hóa: Đại tràng co thắt 3 năm.

Anh uống tốt lắm, dã dừng 4 tháng rồi, ăn uống bình thường, không thấy bụng khó chịu tý nào, thật là kỳ diệu. Bởi trước đây anh uống nhiều loại mà không đáp ứng, sản phẩm hiệu quả thế nên quảng cáo tivi để nhiều người biết đến, giúp họ thoát khỏi căn bệnh mất nhiều tiền bạc mà không đỡ này - Đó là chia sẻ của anh Lực.

 

Phương Đông Đại Tràng

Phương Đông Đại Tràng

Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính

bài viết liên quan
TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0968.573.697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn