Viêm đại tràng 5 năm của người cán bộ hưu trí đã cải thiện như thế nào?

Viêm đại tràng đang ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến ở Việt Nam. Thời gian đầu mắc bệnh các triệu chứng của bệnh còn nhẹ. Nhưng nếu không kết hợp với chế độ ăn và điều trị dứt điểm sớm, thì bệnh dễ trở thành mãn tính, kéo dài, càng ngày càng trở nặng và càng ngày càng khó điều trị. Đây là câu chuyện của anh N.H. Quang, ở phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên.

Xem thêm: Vì sao cần chữa viêm đại tràng càng sớm càng tốt.

Ám ảnh những “cơn đau bụng” và “đi ngoài không kiểm soát”.

Anh Quang năm nay 52 tuổi, bị viêm đại tràng cũng hơn 5 năm rồi. Trước đây anh cứ ăn đồ lạ hay uống bia rượu là lại đau bụng, đi ngoài phân lỏng 2-3 lần, nếu không ăn đồ lạ, uống bia rượu thì chỉ đi ngoài 1 lần một ngày không thành khuôn, thỉnh thoảng có đau bụng nhẹ. Nếu có kiêng khem thì cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống mấy nên anh chủ quan không đi khám, chỉ mua men vi sinh về uống, lúc đi ngoài thì mua berberin về dùng là thôi.

Tìm hiểu: Sữa chua giúp ích gì cho bệnh nhân viêm đại tràng.

Mấy tháng trở lại đây đột nhiên bệnh trở nặng, ngay cả ăn đồ ăn bình thường cũng bị đau bụng, bụng đau âm ỉ cả ngày, ấn đau hố chậu trái. Mà cứ ăn xong là đi ngoài, bụng hay bị chướng hơi, ăn uống khó tiêu. Anh có mua nhiều loại thuốc Đông y về dùng cũng thấy đỡ đỡ nhưng không hết hẳn, nghe nói “nội soi rất đau” do đó anh vẫn chưa chịu đi khám.

Vì chúng mà anh thường xuyên bị mất ngủ, ăn uống kém, người mệt mỏi, không dám đi du lịch hay đi ăn nhậu với mấy ông bạn. Đến khi cứ bị đau tưng tức vùng hậu môn, đi ngoài chùi giấy vệ sinh thấy có máu anh mới tá hỏa đi khám, sợ ung thư.

Nội soi toàn bộ đại tràng bằng ống mềm ngày 18/12/2017 của anh Quang cho thấy:

– Ống hậu môn: niêm mạc phù nề, trên có búi giãn tĩnh mạch độ 2.
– Trực tràng: niêm mạc lần sần, phù nề, trên có rải rác polyp tăng sản không cuống kích thước 0,2 cm.
– Đại tràng sigma: niêm mạc phù nề, trên có rải rác polyp tăng sản không cuống kích thước 0,2-0,3 cm.
– Đại tràng xuống: niêm mạc phù nề.

Bác sỹ kết luận anh bị đa polyp tăng sản đại trực tràng trái, viêm đại tràng trái và trĩ nội độ 2, chỉ định anh cắt polyp, và bảo anh cần kiểm soát cả bệnh đại tràng, tình trạng đi ngoài nhiều lần kéo dài chính là nguyên nhân gây ra trĩ. Sau khi cắt polyp, những tưởng các triệu chứng đau bụng, đi ngoài của anh sẽ hết, không ngờ vẫn vậy không thấy giảm tý nào.

Mừng vì không phải ung thư, nhưng vẫn trăn trở về những cơn đau bụng, đi ngoài thường xuyên, sau khi nằm viện vì cắt polyp về, anh Quang lo lắng và tìm hiểu về các loại sản phẩm từ thảo dược dùng cho bệnh viêm đại tràng. Và rồi tình cờ anh đọc được chia sẻ về Phương Đông đại tràng.

Tiến triển bệnh cải thiện theo thời gian…

Được biết với bệnh trên 5 năm cần dùng lộ trình từ 3-6 tháng tùy cơ địa, mang tâm lý dùng thử anh mua trước 5 hộp là 1 tháng về dùng. Anh bảo: “phải dùng hết 2 hộp mới bắt đầu thấy hiệu quả, bớt đau bụng, trướng bụng, đi ngoài vẫn còn phân nát nhưng số lần đi ngoài giảm, hết 1 tháng thấy bụng dạ ổn định hẳn, nhờ đó mà anh cũng ăn ngủ tốt hơn”.

Anh rất vui mừng, đi đâu cũng khoe. Kiên trì dùng hết 3 tháng, thấy các triệu chứng gần như không còn, da dẻ hồng hào khỏe mạnh, chỉ còn lâu lâu đau bụng nhẹ và tức vùng hậu môn, đi ngoài phân đã bình thường, anh có đi nội soi lại.

Kết quả nội soi lại của anh ngày 17/4/2018 sau 3 tháng dùng Phương Đông đại tràng:

– Ống hậu môn: niêm mạc phù nề, trên có búi giãn tĩnh mạch độ 2.
– Trực tràng: niêm mạc viêm nhẹ, trên có nhầy trắng bám.
– Đại tràng sigma: niêm mạc bình thường, trên có nhầy trắng bám.
– Đại tràng xuống: niêm mạc bình thường.

Kết luận của Bác sỹ là viêm trực tràng, hình ảnh nội soi đại tràng hiện tại bình thường, trĩ nội độ 2. Thật bất ngờ viêm đại tràng của anh đã cải thiện rõ rệt, Bác sỹ cũng bảo niêm mạc đại tràng của anh chỗ cắt polyp cũng phục hồi khá tốt.

Anh cho biết: “trong quá trình dùng sản phẩm mình cũng kiêng khem lắm, bệnh của mình mà, phải kiên trì để bệnh cải thiện. Hết đợt 3 tháng thấy hiệu quả tốt anh có ăn thử mấy đồ tanh, đồ dầu mỡ, thậm chí uống chút ít rượu cũng không bị đi ngoài như trước, chỉ hơi rối loạn tiêu hóa mà thôi”.

Tìm hiểu: Viêm đại tràng mãn tính- căn bệnh quen thuộc ở đường ruột.

 • Đặt mua ngay
 • Danh sách nhà thuốc

Giá bán lẻ: 154.000đ / 1 hộp
096.857.3697

 • - Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • - Phân phối: Công ty Cp Dược phẩm An Châu
 • - XNCB: số 6761/2017/ATTP-XNCB
 • - GPQC: 01761/2017/ATTP-XNQC
 • PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

  Có chứa cây Ngải Tiên - dược liệu vàng cho viêm đại tràng phân lỏng, nát

  • Giảm nhanh các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, kích thích hệ miễn dịch tại chỗ của niêm mạc đại tràng.
  • Dùng cho người bị viêm đại tràng thể phân lỏng, nát, người sau phẫu thuật đại tràng, người tiêu chảy do các nguyên nhân
  • Liệu trình rõ ràng tùy thuộc vào thời gian mắc bệnh:
   + Bệnh dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng

   + Bệnh 3-5 năm dùng đủ 2 tháng

   + Bệnh trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy cơ địa, thể trạng và thời gian mắc bệnh

  • XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

  Ý kiến Khách hàng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *