Tất tần tật về viêm đại tràng co thắt

Viêm đại làm chứng bệnh phổ biến hiện nay, rất nhiều người bị chủ yếu nguyên nhân là do lối sống ăn uống. Viêm đại tràng co thắt là gì, nguyên nhân của viêm đại tràng co thắt, bạn phải làm gì khi bị viêm đại tràng co thắt… Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Đại tràng co thắt là gì?

Viêm đại tràng co thắt là chứng bệnh của hệ tiêu hóa. Nó là sự gián đoạn không thường xuyên, và không thể đoán trước của hệ tiêu hóa. Có khi là tiêu chảy, khi táo bón hoặc cũng có khi cả hai. Cũng có khi là tự nhiên đau co thắt dạ dày đau co thắt bụng

dai-trang-co-that

Người khỏe mạnh bình thường cũng đều gặp những triệu chứng trên. Tuy nhiên nếu là thường xuyên và liên tục thì rất có thể là bạn bị viêm đại tràng co thắt.

Cụ thể các triệu chứng bao gồm

 • Đau co thắt bụng, đau co thắt dạ dày
 • Co thắt ruột
 • Chướng bụng đầy hơi
 • Táo bón
 • Tiêu chảy

Vậy làm thế nào để giảm triệu chứng đại tràng co thắt tại nhà?

Nguyên nhân gây đại tràng co thắt là gì?

Các bác sĩ chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây ra viêm đại tràng co thắt,  các triệu chứng Đau đại tràng có thể khác nhau về loại, tần suất và mức độ nghiêm trọng tùy từng người. Triệu chứng có thể bao gồm đau thắt dạ dày hoặc co thắt bụng. Chúng ta biết rằng stress, chế độ ăn uống là những yếu tố gây tình trạng bệnh nặng hơn.  Những triệu chứng này gây bất tiện đến sinh hoạt hằng ngày , không chỉ là gây đau khó chịu mà còn cả sự mất kiểm soát trong ăn uống.

 • Bạn có biết viêm đại tràng co thắt xảy ra khi các dây thần kinh và ruột non không hoạt động tốt, kết quả là ruột có thể trở nên nhạy cảm hơn với đau. Do đó bạn dễ bị cảm thấy khó chịu và xảy ra thường xuyên hơn.
 • Căng thẳng kéo dài ảnh hưởng đến nhịp tiêu hóa tự nhiên của bạn
 • Các bệnh về đường tiêu hóa trước đây có thể khiến bạn dễ bị viêm đại tràng co thắt hơn.
 • Một số thực phẩm và đồ uống có thể gây ra các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt. Chẳng hạn như thực phẩm béo hay đồ chiên xào, đồ ăn nhanh, đồ uống có chứa caffeine cũng gây nên các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt.
 • Những thay đổi nội tiết chẳng hạn như trong thời gian kinh nguyệt phụ nữ triệu chứng viêm đại tràng co thắt có thể bị nặng hơn.

Đại tràng co thắt ảnh hưởng đến ai?

Bất cứ ai cũng có thể bị viêm đại tràng co thắt, bất cứ độ tuổi nào. Nhưng độ tuổi phổ biến hay gặp nhất là độ tuổi 20-30 tuổi. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh gấp đôi nam giới.

Và viêm đại tràng co thắt là bệnh mãn tính. Nghĩa là nó có thể tồn tại một thời gian, hoặc có thể tái phát sau một thời gian dài khi bạn nghĩ là bạn khỏi hoàn toàn. Một số người sẽ thấy mình bị ảnh hưởng nặng và lâu hơn người khác và cần đến sự hỗ trợ của thuốc để giảm đau bụng cũng như giảm các triệu chứng bệnh.

Bạn nên làm gì khi bị đại tràng co thắt

gap-bac-si

Bạn nên đến gặp bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất. Bác sĩ sẽ gợi í cho bạn chế độ uống hợp lý nhất, có thể dùng thêm thuốc để hỗ trợ nếu bệnh tình quá nặng. Tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh cùng tinh thần tốt là yếu tố quan trọng trong việc làm giảm triệu chứng bệnh.

Xem thêm: Những triệu chứng cơ bản của viêm đại tràng co thắt tại đây!

Lời khuyên từ Phương đông đại tràng cho chứng chướng bụng đầy hơi

Bên cạnh đó bạn hãy tham khảo sản phẩm PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG bởi

Với thành phần từ ngải tiên, củ mài (Hoài sơn), hạt ý dĩ giúp

 • Giúp bổ tỷ, kiện vị, tăng cường tiêu hóa.
 • Giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng đau quặn bụng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đau bụng đi ngoài nhiều lần.

Câu Chuyện Khách Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *