Hôm nay ngồi viết những chữ này cũng muộn rồi, 0h38 phút. Hứa đi hứa lại với anh Hải – Giám đốc Công ty dược phẩm An Châu viết đôi dòng về sản phẩm Phương Đông đại tràng của anh ấy mà giờ mới có thời gian viết. Thật ái ngại! Hôm nay lại bị anh ấy nhắc nhỏ, quyết tâm đêm cũng phải viết cho xong, và viết sự thật.


Viêm đại tràng gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh

 

Để con người ta tiến tới hạnh phúc thì cần thỏa mãn điều gì?

 

Tôi vốn là 1 bác sĩ ngoại khoa, tên tuổi thì cũng chẳng có gì nổi trội trong giới hành nghề, tên Hoàng Đôn H. Hiện đang công tác tại 1 bệnh viện tư nhân tại Thái Nguyên (xin không tiết lộ do điều khoản hợp đồng lao động đã ký). 


Năm 2009, tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội.  Tôi cũng như các bác sĩ đồng niên khác bươn trải khắp nơi, theo học các thầy tiền bối trong nghề. Guồng xoay sự nghiệp – gia đình – tài chính kéo mình đi cũng đến tuổi 37, cái tuổi dần bớt cái tôi cá nhân, hồi tưởng & minh bạch được những gì gọi là quá khứ.


Nhớ lại ngày xưa năm thứ 2 đại học, có lần thầy giáo T đứng trên giảng đường A1 của Y Hà Nội. Gần 200 sinh viên nai vàng ngơ ngác khi thầy giáo lên bục giảng sau phần giới thiệu bản thân rất cơ bản như các thầy cô khác, bất ngờ hỏi bọn tôi 1 câu: 

 

“THẦY HỎI CÁC EM! ĐỂ CON NGƯỜI TA SUNG SƯỚNG, TIẾN TỚI HẠNH PHÚC THÌ CẦN THỎA MÃN ĐIỀU GÌ?”

 

 

Tất cả giảng đường lặng đi, hôm nay được thầy vui tính rồi. Một phút trôi qua, các sinh viên dần mạnh dạn giơ tay đứng lên trả lời. Có bạn trả lời rằng: có trí tuệ người ta sẽ thấu được hạnh phúc.  Cũng có bạn trả lời: gia đình ấm no, tài chính ổn định. Có bạn thì tếu: Có vợ đẹp, con khôn là sướng rồi... Tôi cũng ngây ngô giơ tay trả lời: Mạnh khỏe là hạnh phúc ạ!

 

Nói chung ai cũng hào hứng vì câu hỏi của thầy quá hấp dẫn. Thầy nghe bọn tôi trả lời hàng loạt, xong giật mình thầy nghiêm mặt: THÔI! CHÚNG MÀY SAI HẾT! CHẢ BIẾT GÌ CẢ.


Thầy nhấn mạnh từng từ: MUỐN-CÓ-HẠNH-PHÚC –THÌ- PHẢI- THỎA- MÃN -6-LỖ-TỰ-NHIÊN-TRÊN-CƠ-THỂ!

 

Cả lũ 200 sinh viên mắt tròn xoe ngớ người ra nhìn thầy.  Lặng đi 1 lúc thầy ôn tồn nói:


-          Lỗ tự nhiên thứ nhất là hốc mắt. Thầy hỏi ở đây có ai KHÔNG muốn nhìn thấy trai đẹp gái xinh không?
-          Không ạ! -Cả lớp đồng thanh hô.
-          Lỗ thứ 2 là lỗ tai. Có ai ở đây KHÔNG thích nghe nhạc hay, lời khen, điều tốt không?
-          Không ạ! -Phấn khích.
-          Lỗ thứ 3 là lỗ mũi. Có ai KHÔNG muốn ngửi mùi thơm của hoa lá, thức ăn, quần áo, giường chiếu không?
-          Không ạ!
-          Lỗ thứ tư là lỗ đái. Có đứa nào đã phải nhịn đái 2 tiếng trên xe khách rồi được xả khi bấn chưa?


Cả lớp cười ồ lên: rồi ạ!


-          Sướng không?
-          Sướng ạ!!
-          Đấy, lỗ đái là khu vệ sinh. Lại kèm khu giải trí ngay cạnh, có phải “đáp bồ” sướng không?!


  Cả lũ bò ra cười: “tríp pồ” sướng ạ!. 


Đợi sinh viên ngớt cười, thầy nói tiếp:


-          Lỗ thứ năm là lỗ mồm. Được ăn ngon, uống mát có sướng không?
-          Sướng ạ!
-         Lỗ cuối. Lỗ thứ 6, biết lỗ gì không??


Cả lớp râm ran, tranh nhau nói, lúc đó thật sự không ai nghe ai nữa. Thầy hắng giọng.


 -          LỖ THỨ 6 LÀ LỖ ĐÍT. Tất cả 5 lỗ ở trên các em chỉ nhận về, có tham quá không? Nhận về nhiều mà thải ra không thông thì hỏng sạch! Vì vậy….Tất cả mở sách ra, hôm nay chúng ta học bài: GIẢI PHẪU HẬU MÔN.


Cả lớp vỡ trận, tiếng cười huyên náo kèm theo bất ngờ thán phục vì cách thày dẫn nhập bài giảng quá ấn tượng. 


Cho đến tận ngày hôm nay, cá nhân tôi vẫn hằn sâu đoạn hội thoại đó của thầy T, xen lẫn sự hài hước, sự ấn tượng chính là ẩn sâu 1 triết lý thầy đã nói ở “lỗ thứ 6”: năm lỗ kia chỉ nhận về, lỗ thứ 6 đào thải đi lại là quan trọng không kém, thậm chí còn hơn.

 

Điều này thật sự là chỉ những người từng bị viêm đại tràng mới hiểu, hiểu thấu. Không may, tôi, một bác sĩ đã từng bị bệnh lỗ thứ sáu.

 

Nỗi khổ ai bị viêm đại tràng mới thấu…

 

Nhớ không lầm tôi phát hiện các triệu chứng viêm đại tràng từ 2015. Sau 1 thời gian dài làm việc liên tục và ăn uống quán cóc bừa bãi ngay cổng bệnh viện nơi tôi công tác. Bệnh này vốn chẳng giết ai được. Nhưng nếu ai mắc rồi mới hiểu ý tôi mô tả: nhiều khi thà chết còn hơn! Đau thì chớ, có lúc xấu hổ không bỏ khẩu trang ra được.

 

 

Vốn bị viêm đại tràng thể phân lỏng nát, cái này khó chịu hơn với thể táo bón ở chỗ mỗi lần lên cơn là đau quặn hết bụng dưới. Tôi còn bị tái phát bệnh mặc định theo giờ và sau ăn đồ ăn lạ, giờ đau lại oái oăm là bị lên cơn lúc 5h sáng. 


Cứ đến giờ đó dù ngủ say sao cũng quặn bụng mà đi ngoài, ngồi bồn cầu phân sột sệt đúng như kiểu phân vịt mà sách mô tả. Đau gập cả người, lạnh toát toàn thân, nổi hết gai ốc da dù vã mồ hôi trán ướt đầm. 

 

Có lần vô cùng xấu hổ khi đang lái ô tô đưa 3 nữ đồng nghiệp đi công tác tại tuyên quang thì “lỗ 6” lên cơn trào phúng sau bát phở tối dọc đường. Trời ơi, không thể nhịn được, bắt thằng 6 mím miệng mà nó quật cường không nghe. Chả nhẽ phọt ra xe? Quyết đoán & mạnh dạn vào lề đường vắng giải quyết ngay tại chỗ bất kể tôn nghiêm, bất kể chị em trên xe bịt miệng khúc khích. Giờ kể lại chuyện này tôi vẫn thấy da mặt mình ê ê.

 

Vốn là 1 bác sĩ trẻ, học theo các thầy cô thuộc thế hệ mới. Quyết định đi khám, sau nội soi thấy viêm niêm mạc, trợt loét đại tràng sigma tôi tự điều trị theo Tây y. Phỏng đoán cơ bản do loạn khuẩn đường ruột, tôi sử dụng một số kháng sinh đường ruột cơ bản, thêm men tiêu hóa và thuốc giãn cơ trơn giảm đau thắt. 


Ban đầu cũng khá ổn, giảm đau, giảm kích ứng sau ăn món lạ nhưng dần dà tháng sau lại bị lại. Kháng sinh đâu có thể uống đi uống lại được, nhiều ae đồng nghiệp chủ động giúp đỡ cũng không hơn bản thân mình tự kê đơn là bao. 


Gắng điều trị 1 năm từ Tây y rồi chuyển sang Đông y do đồng nghiệp mách bảo, bệnh tiến triển chút đỉnh rồi đâu lại hoàn đó. Thôi kệ, tôi xác định sống chung với thằng 6 bệnh hoạn này vậy, lúc nào nặng quá thì lại uống thuốc linh tinh cho đỡ.

 

May mắn thoát khỏi nổi khổ viêm đại tràng nhờ gặp đúng sản phẩm!

 

Thế rồi đến 2017, vô tình coi thời sự  trên đài truyền hình VTV! Tôi thấy 1 bản tin ngắn về 1 sản phẩm dành cho bệnh của mình, mang tên Phương Đông đại tràng. Cũng như bao sản phẩm khác tôi đã dùng nên cũng chỉ coi để biết, ngoài 1 ấn tượng nhìn thấy đó là hình ảnh anh Hải – Giám đốc công ty dược phẩm An Châu chềnh ềnh trên bản tin đó. Đài truyền hình VTV1 đưa tin về Phương đông đại tràng


Anh Hải là người bạn anh mà tôi quen nhiều năm lâu không gặp. Cầm máy lên gọi điện cho anh tôi hỏi thăm chúc mừng rồi nói chơi với anh: 


-    Sản phẩm của anh đúng chỗ ngứa của em rồi đấy, khổ lắm anh ạ. Chắc chắn nhiều người cần đấy.
Anh bảo:
-    “ Chú bị thì mai anh em mình gặp nhau hàn huyên, anh biếu chú 1 hộp dùng thử xem. Biết đâu hợp anh lại giúp được bác sĩ em. Sản phẩm của anh đặt Viện y học bản địa Việt Nam nghiên cứu chuẩn chỉ, chỗ thầy Hoàng Sầm ấy, chắc em biết thầy mà!”
-    “ Ôi thầy Sầm em biết ạ, nếu của thầy Sầm thì anh cho em xin luôn!”

 

Sinh viên chúng tôi đa phần đều biết về thầy Hoàng Sầm, thầy nổi tiếng về thuốc Đông y. Tôi cũng được gặp thầy 1 lần, ấn tượng thầy gặp mọi người đều xưng “tôi Sầm Mán, thuốc tôi SAMAN” vì thầy là người dân tộc Mán. Sau này chỉ biết thầy nghỉ hưu non, đồng môn chúng tôi kháo nhau về thầy rằng sau nghỉ hưu thầy quy tụ các nhà khoa học về xây dựng 1 viện nghiên cứu thuốc nam ứng dụng cho cộng đồng, qua anh hải mới biết tên viện thầy xây dựng.

 

Hôm sau gặp nhau tôi nhận được 1 hộp chế phẩm của anh Hải tên Phương Đông Đại Tràng. Nghe anh Hải phân tích thấy cũng có lý. Anh nói: Sản phẩm thiết kế theo nguyên tắc “Nhân cường tật nhược”; đường ruột chúng ta vốn có ti tỉ vi khuẩn, có loại tốt - có loại hại cho tiêu hóa, cả 2 tồn tại song song nhưng vi khuẩn có lợi luôn chiếm ưu thế ở người bình thường. 

 

Vấn đề ở đây là hệ thống miễn dịch tại đại tràng của tôi đang hoạt động sai cách: Nhận địch (ý anh là vi khuẩn gây bệnh) làm bạn, nhận bạn (vi khuẩn tiêu hóa) làm thù nên viêm đi viêm lại không ngớt. 


Giờ phải làm sao cho hệ miễn dịch đường ruột nó phân biệt được bạn-thù, ngoài ra phục hồi chỗ loét, kháng viêm, cường chức năng chung của đại tràng. Ruột khỏe thì hết bệnh.

 


Phương Đông đại tràng – Giải pháp cho người bệnh viêm đại tràng

 

 Những điều anh Hải nói với bác sĩ chúng tôi là điều cơ bản, hiểu rõ. Vấn đề là làm được điều đó thì đâu có dễ.
Chia tay nhau, về tôi đọc hướng dẫn sử dụng của Phương Đông Đại Tràng và dùng luôn buổi tối hôm ấy. Thôi thì cũng bị đến năm thứ 3 rồi, hên xui thôi. Chậc lưỡi đi ngủ với vợ con.

 

Sáng hôm sau, bất ngờ tôi ngủ dậy lúc 7h kém, mới dậy cũng không ý thức đến trưa đi làm sực nhớ là hôm nay thằng lỗ 6 nó không báo thức lúc 5h nữa.

 

Dần dà sử dụng 1 tuần các triệu chứng gần như hết hẳn, chỉ còn ăn hải sản hơi sệt phân chút. Duy trì Phương Đông đại tràng liên tục trong 1 tháng, thì các triệu chứng khó chịu đã không còn nữa. Không đau bụng quặn, ngày chỉ đi ngoài 1 lần và phân vào khuôn chứ không còn bị lỏng nát như trước. 

 

Sau khi nhận được kết quả nội soi, tôi gọi ngay cho anh Hải để bày tỏ sự biết ơn. Bởi sản phẩm của anh đã giúp tôi thoát khỏi khổ sở do thằng lỗ 6 mang lại. Từ 2017 đến nay, đã 3 năm rồi thằng 6 không ghé thăm. Tôi biết chắc chắn rằng, sản phẩm Phương Đông đại tràng đã, đang và sẽ giúp rất nhiều người bệnh mắc Viêm đại tràng giống như tôi được tiến tới hạnh phúc! 

Phương Đông Đại Tràng

Phương Đông Đại Tràng

Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính

bài viết liên quan
TRẢ LỜI

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với chúng tôi
  • Yêu cầu của bạn

Câu Chuyện Khách Hàng
Xem thêm
Đặt hàng ngay
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG
0968.573.697 Chat ngay Đặt hàng ngay

Yêu cầu tư vấn