Ngải tiên – “Cứu tinh” cho người bị viêm đại tràng

Lâu nay, trên thế giới, Ngải Tiên thường được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất nước hoa cao cấp. Hoa của nó cũng được nhiều người biết đến là quốc hoa của đất nước Cu Ba, có tên khoa học là Hedychium coronarium Koenig thuộc họ gừng. Tuy nhiên, rất ít người biết đến công dụng chữa  viêm đại tràng hiệu quả từ dịch chiết củ của cây này.

Chiết củ Ngải tiên bằng n – hexan, các nhà khoa học Ấn độ phân lập được 2 diterpenes labdane mới và 10 chất khác có khả năng chống lại ung thư phổi, neuroblastoma, ung thư vú, các dòng tế bào ung thư cổ tử cung và đặc biệt là ung thư đại tràng.

Hình ảnh cây Ngải Tiên

Ngải tiên – khắc tinh của bệnh đại tràng

Tại Việt Nam, Ngải tiên mọc hoang ở những vùng có khí hậu mát lạnh. Riêng ở một số tỉnh vùng núi cao, cây có khi mọc thành rừng xen lẫn dưới tán các cây cổ thụ và được dùng để trị chứng đau bụng đi ngoài hoặc bị rắn độc cắn.

Năm 1991, trong một lần lên vùng cao công tác và ở lại nhà thầy giáo La Văn Ngâm (Nguyên Trưởng ty Giáo dục tỉnh Bắc Thái), đoàn giáo viên của trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên đã được chứng kiến một chuyện kỳ lạ. Trong đoàn có giảng viên Lục Văn Vận bị viêm đại tràng trên 10 năm, cứ ăn đồ lạ vào thì sẽ bị đau bụng đi ngoài. Khi đó, thầy giáo La Văn Ngâm chỉ cần ra bìa rừng đào củ Ngải Tiên rồi sắc lên cho uống, ngay ngày đầu tiên, thầy Vận đã thấy đỡ. Sau hai ngày dùng Ngải Tiên liên tục, thầy thấy cơ thể ổn định hơn trước nhiều.

Xem thêm: Giá trị của cây ngải tiên đối với cộng đồng tại tọa đàm của việm y học bản địa việt nam

Hình ảnh: Thầy giáo La Văn Ngâm- Bác sỹ Hoàng Sầm- thầy giáo Lục Văn Vận

Nhắc đến cây Ngải Tiên, bác sĩ Hoàng Sầm nhiệt tình chia sẻ: “Vì làm trong ngành y nên tôi hiểu rõ viêm đại tràng rất khó trị. Lý do trước tiên là vì cấu trúc phức tạp của đại tràng. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác gây nên. Thông thường, y học hiện đại phải nội soi, xét nghiệm máu để tìm ra nguyên nhân thì mới có thể giải quyết được bệnh. Vậy mà nước sắc của củ Ngải Tiên lại có thể giúp người mắc viêm đại tràng thoát bệnh nhanh như vậy. Đây quả là một kỳ tích.

Hỏi thăm về thảo dược quý Ngải Tiên, tôi được thầy La Văn Ngâm cho biết loại cây này thường được người Dao, xã bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang sử dụng như một liều thuốc dân gian. Trẻ con, người lớn ở đây cứ đau bụng đi ngoài là vào rừng đào lấy củ về sắc lên, uống trong vòng một đến hai ngày là thấy cơ thể bình thường trở lại.

>>> Xem thêm: Ngải tiên “vàng trắng” trên vùng cao nguyên đá

Tôi mang cây về trồng quanh nhà vừa để nghiên cứu, vừa cho bệnh nhân dùng. Loại cây này rất ưa bóng râm và dễ trồng, cứ đào củ cũ đi thì củ mới lạ ra, để lâu nó lan ra thành rừng ngải tiên, đến mùa nở hoa rất đẹp.

Sau nhiều năm nghiên cứu tài liệu và cây Ngải Tiên tại Viện Y học bản địa Việt Nam, tôi phát hiện ra rằng Ngải Tiên (tên khoa học là Hedychium coronarium Koening) có chứa rất nhiều hoạt chất phục vụ cho y học. Trong đó phải kể đến Diterpenes Coronerin, hoạt chất có khả năng kháng các loại khuẩn như nấm, khuẩn amid, virut, trực khuẩn lao, … cao. Ngoài ra, nó còn có thể hỗ trợ tái tạo niêm mạc đại tràng khá nhanh.”

Hội thảo “Ý nghĩa của cây ngải tiên với bệnh đại tràng” tại Tả Phìn Hồ – Hà Giang

Năm 2017, Viện Y học bản địa Việt Nam chuyển giao công thức cho công ty cổ phần dược phẩm An Châu, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành (số: 6761/2017/ATTP-XNCB) do công ty Dược phẩm và thương mại Phương Đông sản xuất.

Hình ảnh hội thảo đánh giá do PGS,TS.BS. Trần Văn Tuấn làm chủ đề tài

Tìm hiểu: Bí kíp thoát khỏi viêm đại tràng 20 năm dai dẳng.


Ý NGHĨA CỦA CÂY NGẢI TIÊN VỚI BỆNH ĐẠI TRÀNG

Phương Đông đại tràng có xuất xứ từ bài thuốc của người dân tộc Dao ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần chính là cây Ngải Tiên. Việc tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin được xem là đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng.

VTV đưa tin: Tọa đàm khoa học tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin có trong cây Ngải Tiên có tác dụng chữa Viêm Đại Tràng


ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG CỦA BÀI THẢO DƯỢC 

VTV đưa tin: Sự kiện đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính


Ý KIẾN CHUYÊN GIA

>>>PGS.TS Trần Văn Tuấn, nhận xét về đề tài: “Các thành viên trong hội đồng đánh giá cao về kết quả. Khi được sử dụng rộng rãi, sản phẩm sẽ giúp ích được cho nhiều bệnh nhân viêm đại tràng”.

>>>NGND.GS.TS Hoàng Khải Lập, chủ tịch hội đồng chia sẻ: “Sản phẩm này từ thảo dược, dùng hiệu quả”.

>>>Chuyên gia Nguyễn Ngọc Lanh: Qua thử nghiệm có thể thấy, bài thuốc này giúp bệnh nhân giảm nhanh các triệu chứng, đây là ưu thế của bài thuốc”.

>>>Đánh giá của chuyên gia Khoa học Văn Đình Hoa: “Đây là bài thuốc gia truyền, có tác dụng về mặt lâm sàng. Có thể nói đây là lựa chọn mới cho người bệnh viêm đại tràng”.

>>>Phân tích của chuyên gia Triệu Thị Tâm: “tôi đánh giá cao kết quả và tin tưởng đây là bước đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng”.


>>>Bác Hoàng Văn Đàm (Tân Kỳ, Nghệ An)

Bác bị bệnh viêm đại tràng gần 20 năm, nhưng chỉ uống hết 6 hộp Phương Đông đại tràng cuộc sống lại trở lại bình thường. Tìm hiểu thêm.

>>>Thầy Hứa Văn Thao – giảng viên khoa Hóa, Đại học Thái Nguyên (0918.560.285): 

Đau bụng quằn quại, đi ngoài nhiều lần trong ngày, chỉ sau 2 ngày dùng Phương Đông đại tràng tình trạng của tôi đã cải thiện, sau 5 ngày đã dứt. Không chỉ vậy, tôi còn giới thiệu cho nhiều người dùng và đều thấy hiệu quả rất tốt.” Chia sẻ của Thầy Thao TẠI ĐÂY

>>>Cô Thư ( khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội)

Cô bị viêm đại tràng được gần 2 năm, uống sau 5 hộp, bây giờ bụng dạ cô ổn định, ăn uống thoải mái. Tìm hiểu ngay

>>>Chị Đặng Thị Vân, 42 tuổi (25a/201 phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội)

Hơn 3 năm dùng nhiều sản phẩm vẫn không đỡ, tôi cứ nghĩ rằng mình phải sống chung với bệnh suốt đời. Nhưng không ngờ chỉ sau vài hộp Phương Đông đại tràng, tôi đã có thể trở lại được cuộc sống gần như bình thường“. Xem ngay

>>>Anh Khởi, 47 tuổi ( khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội)

Viêm đại tràng 3 năm làm anh Khởi gặp nhiều khó khăn trong công tác. Nhưng chỉ sau 3 tuần dùng Phương Đông đại tràng, hệ tiêu hóa của anh đã ổn định hoàn toàn. Tìm hiểu thêm

  • Đặt mua ngay


TẠI SAO LỰC CHỌN PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

1. Phương Đông đại tràng có nguồn gốc từ bài thảo dược của người dân tộc Dao, ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần chính là cây Ngải Tiên.

2. Đã được thử nghiệm tại đại học Y-Dược Thái Nguyên do PGS.TS Trần Văn Tuấn làm chủ nhiệm đề tài. Đạt kết quả tốt.

3. Dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng; 3-5 năm dùng đủ 2 tháng; trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy thời gian mắc bệnh và cơ địa từng người.

4. Sản phẩm được cấp phép lưu hành của bộ Y tế: số 6761/2017/ATTP-XNCB.

5. Hiệp hội TPCN Việt Nam trao tặng “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017”.


PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG ĐƯỢC CẤP PHÉP LƯU HÀNH CỦA BỘ Y TẾ, LÀ SẢN PHẨM ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG.

                                              

Câu Chuyện Khách Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *