Loại thảo dược “khắc tinh” bệnh đại tràng trên vùng Cao Nguyên Đá

Ngải tiên – tên một loài thảo dược mọc trên vùng Tả Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang bấy lâu nay được mệnh danh là “khắc tinh” bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính. Không chỉ dùng trong dân gian, loại cây này còn được một số viện nghiên cứu, công ty dược ứng dụng sản xuất các sản phẩm dùng trong chữa trị viêm đại tràng.

Xem thêm:Bụng đầy hơi có nên gặp bác sỹ??.

“Khắc tinh” bệnh Viêm đại tràng

Theo Bác sỹ Hoàng Sầm, cây ngải tiên là loại thảo dược quý, là vị thuốc chữa bệnh viêm đại tràng của người dân tộc Dao từ hàng trăm năm nay.

Trước đây, khi y học hiện đại chưa phát triển, người Dao thường sử dụng cây ngải tiên để chữa đau bụng với một số biểu hiện như: phân lỏng, nát, bụng đau râm ran, cơn đau kéo dài nhiều tháng, nhiều năm… Khi người bệnh ăn đồ ăn lạ sẽ đau bụng. Sau này, dưới sự phát triển của y học hiện đại, người ta mới căn cứ trên các biểu hiện lâm sàng và xét nghiệm cụ thể để chỉ ra rằng, căn bệnh đau bụng mà người Dao kể chính là viêm đại tràng.

Bác sỹ Hoàng Sầm cũng chính là người dân tộc Dao, nên ông hiểu rõ tác dụng và cách dùng loại thảo dược quý mà bấy lâu nay bà con trên núi vẫn dùng. “Người dân tộc Dao thường gọi cây ngải tiên là Ca Bo, người Kinh ở miền núi gọi là cây xẹ, người Nùng cũng gọi loại cây này với tên riêng của dân tộc mình. Đặc điểm của cây ngải tiên là cả hoa, lá, củ đều có tinh dầu. Đặc biệt, hoa ngải tiên có mùi thơm và là nguyên liệu đặc biệt để làm nước hoa cao cấp”, bác cho biết.

Ở Việt Nam, cây ngải tiên phân bố chủ yếu ở vùng núi cao thuộc Tả Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang… và được người Dao sử dụng chữa viêm đại tràng. Trên thế giới, một số nước Mỹ La Tinh cũng dùng loại thảo dược này để chữa bệnh đại tràng. Đặc biệt, ở Cu Ba, người dân còn coi loại cây này là quốc hoa.

IMG_0891
Hình ảnh: Cây Ngải Tiên – Chụp tại Tả Phìn Hồ – Hà Giang

Chuyên gia Hoàng Sầm cho biết: Ngải tiên có mùi thơm, vị cay, tác dụng “tân tán thăng dương” và được người dân tộc Dao chữa bệnh đau bụng kéo dài nhiều năm, phân thường xuyên lỏng nát. Ngoài ra, đây còn là vị thuốc chữa rắn cắn rất tốt. Đây là loại cây thuốc quý mà rất nhiều thầy thuốc Nam, thầy thuốc Bắc các dược sĩ chưa biết hoặc đã biết nhưng chưa biết được tác dụng của loại cây này trong chữa viêm đại tràng.

Đọc thêm:Chế độ ăn kiêng cho người bị bệnh đại tràng co thắt.

Củ Ngải Tiên – Đề tài nghiên cứu xuất sắc trong chữa Viêm Đại Tràng

Thời còn đi dạy đại học, bác sỹ Sầm đã thực hiện hai đề tài nghiên cứu trọng điểm bộ về chữa trị viêm đại tràng, đó là VIDATRAM và VĐT SAMAN.

Năm 1999 VIDATRAM được đưa vào tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên có đối chứng với bài Sâm Linh Bạch Truật Thang (bài thuốc cổ phương được dùng chữa viêm đại tràng từ xưa của cha ông ta) thì đạt kết quả khỏi 83,7% trong điều kiện giám sát uống thuốc chặt chẽ. Đề tài được đánh giá xuất sắc. Bài thuốc được đưa vào nghiên cứu lâm sàng mở rộng thì hiệu quả chưa tốt, kết quả khảo sát cho thấy chỉ đạt 61,7% – 63,2% bệnh nhân khỏi về lâm sàng và cận lâm sàng (nội soi).

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, Bác Sầm có thừa kế một bài thuốc của dân tộc Dao tỉnh Cao Bằng với thành phần chính là cây NGẢI TIÊN, tạm đặt tên là VĐT SAMAN, được xây dựng thành đề tài nghiên cứu thứ hai trong điều trị viêm đại tràng. Ông nghiên cứu thêm bớt các thành phần đem lại hiệu quả tối ưu trong điều trị, cấu trúc bài thuốc có sử dụng Ngải tiên, hoài sơn, ý dĩ.. Qua thử nghiệm lâm sàng có đối chứng kết quả dùng VDT-SAMAN rất khả quan tỷ lệ khỏi cả về lâm sàng, cận lâm sàng 92, 4%. Đề tài được đánh giá xuất sắc và có hiệu quả điều trị hơn hẳn VIDATRAM. Từ đó đến nay, ông đã sử dụng bài thuốc cho hàng nghìn bệnh nhân bị viêm đại tràng đến khám tại phòng khám trong suốt 16 năm, và đáp ứng với người bệnh rất tốt.


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
Untitled-5

* Tác dụng nhanh hay chậm tùy thuộc cơ địa từng người.
 • Đặt mua ngay
 • Danh sách nhà thuốc

Giá bán lẻ: 154.000đ / 1 hộp
096.857.3697

 • - Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • - Phân phối: Công ty Cp Dược phẩm An Châu
 • - XNCB: số 6761/2017/ATTP-XNCB
 • - GPQC: 01761/2017/ATTP-XNQC
 • PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

  Có chứa cây Ngải Tiên - dược liệu vàng cho viêm đại tràng phân lỏng, nát

  • Giảm nhanh các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, kích thích hệ miễn dịch tại chỗ của niêm mạc đại tràng.
  • Dùng cho người bị viêm đại tràng thể phân lỏng, nát, người sau phẫu thuật đại tràng, người tiêu chảy do các nguyên nhân
  • Liệu trình rõ ràng tùy thuộc vào thời gian mắc bệnh:
   + Bệnh dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng

   + Bệnh 3-5 năm dùng đủ 2 tháng

   + Bệnh trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy cơ địa, thể trạng và thời gian mắc bệnh

  • XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

  Ý kiến Khách hàng

  24 bình luận “Loại thảo dược “khắc tinh” bệnh đại tràng trên vùng Cao Nguyên Đá

  1. Trả lời
   Hung - 8 Tháng Tám, 2017

   Cay ngai tien giong cay dong gieng co phai khong nhi?

   1. Trả lời
    member - 8 Tháng Tám, 2017

    chào bạn, cây ngải tiên không phải cây dong giềng bạn nhé

  2. Trả lời
   Đình Khỏe - 8 Tháng Tám, 2017

   Nghe nhiều người giới thiệu cũng thấy hay mà chả thấy quảng cáo trên tivi nên vẫn thấy sợ ko dám dùng :))))))

   1. Trả lời
    member - 8 Tháng Tám, 2017

    chào bạn, chi phí quảng cáo trên truyền hình rất lớn đấy bạn, nếu quảng cáo trên truyền hình thì giá sản phẩm sẽ bị đội lên cao, một số người sẽ khó chi trả mua sản phẩm đấy bạn. Nên bên mình không quảng cáo truyền hình mà giới thiệu thông tin sản phẩm cho mọi người qua các kênh khác để người bệnh tiếp xúc được với sản phẩm và mua hàng phù hợp đấy bạn.

  3. Trả lời
   Ái Linh - 8 Tháng Tám, 2017

   chỉ chuyên cho đại tràng thế phân lỏng thôi à, đại tràng bình thường thì không được à bác sĩ

   1. Trả lời
    member - 8 Tháng Tám, 2017

    chào bạn, không biết bạn gặp phải những triệu chứng gì ạ, bạn có thể gọi vào số tổng đài để được tư vấn nhé bạn!

  4. Trả lời
   member - 8 Tháng Tám, 2017

   chào bạn, thuốc tây chỉ chữa được những cơn cấp tính thôi bạn ạ. Đối với bệnh mãn tính, thuốc tây y chỉ có tác dụng ổn định tạm thời và có khi không có tác dụng, dừng thuốc bệnh lại tái phát ngay bạn nhé.

  5. Trả lời
   Thùy Trang - 9 Tháng Tám, 2017

   Mình cũng bị viêm đại tràng, nhưng mình chỉ thấy hay bị táo bón thôi

   1. Trả lời
    member - 9 Tháng Tám, 2017

    chào bạn, không biết bạn bị viêm đại tràng bao lâu rồi ạ, và bạn đi ngoài có bị phân lúc táo lúc nát không, hay chỉ bị táo bón vậy ạ?

  6. Trả lời
   Ngô Văn Cảnh - 9 Tháng Tám, 2017

   ôi zời, mình uống bao nhiêu loại rồi, cả đông y lẫn tây y mà vẫn đau như thường

   1. Trả lời
    member - 9 Tháng Tám, 2017

    chào bạn, bạn đã bị viêm đại tràng bao lâu rồi và bạn có thể kể kỹ hơn về triệu chứng không, gần đây nhất bạn đi khám là bao giờ, trước đây bạn đã dùng những sản phẩm gì rồi ạ??????

    1. Trả lời
     Ngô Văn Cảnh - 9 Tháng Tám, 2017

     đi khamsm bác sĩ cho thuốc tây theo đơn mà nóng quá uống vài hôm người ngợm phát mụn nhọt khawpss rồi dùng thêm cả thảo dược hương sa lục quản gì đó, bảo là thảo dược ko nóng mà dùng cungc chả thấy đỡ

     1. Trả lời
      member - 9 Tháng Tám, 2017

      chào bạn, thuốc tây dùng trong viêm đại tràng thường là kháng sinh, kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn nên tùy theo cơ địa có thể gây nóng đấy bạn. Hương sa lục quân là bài thuốc điều trị bệnh dạ dày đấy bạn, bạn bị viêm đại tràng thì uống không có tác dụng đâu ạ.
      Phương Đông đại tràng không gây nóng bạn nhé, và sản phẩm chuyên biệt cho viêm đại tràng thể phân lỏng nát.

  7. Trả lời
   Thao Nguyen - 9 Tháng Tám, 2017

   Có chữa được triệt để cho người bị bệnh đại tràng lâu năm rồi không ạ?

   1. Trả lời
    member - 9 Tháng Tám, 2017

    chào bạn, bạn bị viêm đại tràng bao lâu rồi ạ, với những triệu chứng gì, với những người bị viêm đại tràng lâu năm thì phải dùng liệu trình từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa người bệnh, kèm theo đó là tránh dùng nhiều các thực phẩm cay, nóng, kích thích…. để tránh tái phát bệnh bạn nhé.

  8. Trả lời
   Hữu Cường - 9 Tháng Tám, 2017

   Mình đi tiếp khách suốt, rượu bia không tránh được, dùng thuốc này có phải kiêng rượu bia không.
   đi khám ở đâu cũng bảo kiêng cữ suôta

  9. Trả lời
   Hữu Cường - 9 Tháng Tám, 2017

   công việc của mình phải gặp đối tác rượu bia suốt, chẳng tránh được, uống thuốc này có phải kiêng bia rượu koo

   1. Trả lời
    member - 9 Tháng Tám, 2017

    chào bạn, trong thời gian dùng sản phẩm bạn nên kiêng dùng bia, rượu thì sẽ có tác dụng nhanh hơn, nếu có dùng sản phẩm thì tác dụng của sản phẩm sẽ chậm hơn đấy ạ. Thầy Thao đã dùng sản phẩm và cho phản hồi, khi thầy dùng khỏi thì dùng rượu,bia nhưng với số lượng ít hơn thì sẽ không sao, bạn có thể xem chia sẻ của thầy tại đây https://phuongdongdaitrang.vn/bai-thuoc-quy-cua-nguoi-tay-giup-thay-giao-gia-het-benh-viem-dai-trang-763/.
    Bia, rượu là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh, nên tốt nhất bạn nên hạn chế dùng, nếu vẫn tiếp tục dùng nhiều thì bệnh vẫn sẽ tái phát thôi bạn ạ. Tuy bạn dùng rượu, bia sản phẩm vẫn có thể giảm triệu chứng cho bạn, nhưng nếu cứ tiếp tục bệnh dễ chuyển sang ung thư đại tràng đấy bạn ạ.

  10. Trả lời
   Lê Hạnh - 19 Tháng Tám, 2017

   cho e xin địa chỉ, mấy bữa nữa qua lấy thuốc với ạ

   1. Trả lời
    member - 19 Tháng Tám, 2017

    chào bạn, công ty ở 98 F4, khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội bạn nhé. Không biết bạn đang ở đâu, nếu không tiện bạn có thể ra nhà thuốc, địa chỉ ở đây bạn có thể tham khảo https://phuongdongdaitrang.vn/huong-dan-mua-hang/.

  11. Trả lời
   Khách - 23 Tháng Tám, 2017

   Bao tien hop bac oi

   1. Trả lời
    Chuyên gia tư vấn - 23 Tháng Tám, 2017

    Chào bạn, Phương Đông đại tràng 154k/hộp, một hộp 30 viên, thời gian đầu bạn dùng với lộ trình 6 viên/ ngày, đến khi tình trạng ổn định thì liều giảm xuống 4 viên/ngày bạn nhé. Không biết bạn bị viêm đại tràng bao lâu rồi và có những triệu chứng gì ạ.

  12. Trả lời
   Nguyễn đức long - 11 Tháng Tư, 2018

   Đại tràng

   1. Trả lời
    chuyên gia tư vấn - 13 Tháng Tư, 2018

    chào anh ạ, anh gặp tình trạng gì về đại tràng cần tư vấn ạ?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *