Đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng thể lỏng nát.

Viêm đại tràng mãn tính, thể phân lỏng nát được các nhà khoa học đánh giá thuộc loại khó chữa nhất trong các thể viêm đại tràng. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Viện Y học Bản địa Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Thái Nguyên đã mở ra hướng đột phá mới trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh được coi là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ ung thư đại tràng rất cao ở Việt Nam hiện nay.

“Bí mật” nằm ở cây ngải tiên

Nghiên cứu đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát được xuất phát từ bài thuốc cổ của người dân tộc Dao, xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Xuất phát từ bài thuốc Nam này, Viện Y học Bản địa Việt Nam đã nghiên cứu thành công và ứng dụng thực tế trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát.

Sau đó PSG.TS.BS Trần Văn Tuấn, Bệnh viện Đại học Y Khoa Thái Nguyên chủ trì đề tài đánh giá tác dụng của cây ngải tiên trên bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính, thể phân lỏng nát.

Cây ngải tiên, một dược liệu quý. Ảnh: TL

Đối tượng nghiên cứu là sản phẩm đầu ra đã được cơ quan chức năng cấp phép, đồng thời tiến hành nghiên cứu trên nhiều bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, số bệnh nhân đạt kết quả tốt là 60,8%, khá là 28,6%, không có trường hợp nào có các biểu hiện xấu hơn so với ban đầu.

Theo các nhà khoa học, một trong những dược liệu quan trọng trong bài thuốc Nam này chính là cây ngải tiên hay cây xẹ. Loại cây này có tên khoa học là Hedychium coronarium, thuộc họ Gừng (Zingiberaceae).

Ngải tiên sinh trưởng ở vùng núi có khí hậu mát lạnh với độ cao từ 1400-1800m, chủ yếu phân bố ở Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Úc và Việt Nam (Có nhiều ở Tả Phìn Hồ – Hà Giang)

>> Các nhà khoa học vào cuộc tìm ra lời giải cho bệnh viêm đại tràng

Bước đột phá mới trong y học

PGS.TS.BS Trần Văn Tuấn, Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cho rằng: Việc nghiên cứu lâm sàng trên người khi sử dụng sản phẩm có thành phần chiết xuất từ cây ngải tiên có kết quả rất tốt.

Theo GS.BS Nguyễn Ngọc Lanh – một chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực nghiên cứu Dược liệu ở Việt Nam thì các nhà nghiên cứu, chủ nhiệm đề tài cần thiết nâng cấp đề tài nghiên cứu này lên một tầm cao mới, chiết xuất ra loại thuốc dùng cho bệnh nhân đại tràng.

Nhiều nhà khoa học đánh giá cao đề tài nghiên cứu về cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính. Ảnh: H.Chi

Mặc dù để phát triển đề tài đánh giá tác dụng của sản phẩm chiết xuất từ cây ngải tiên trên bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính thể phân lỏng nát lên tầm cao mới còn nhiều gian lao, các nhà nghiên cứu còn phải tốn thêm rất nhiều tâm – lực vào việc này.

>> Tìm ra lời giải cho bệnh viêm đại tràng thể phức tạp nhất từ Phương Đông Đại Tràng

Tuy nhiên, GS.TS.BS Hoàng Khải Lập (Nhà giáo nhân dân, Bộ môn Dịch tễ học – Đại học Y dược Thái Nguyên) đánh giá, thành công của đề tài này chính là bước đột phá mới giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính, thể phân lỏng nát. Bởi, đây là căn bệnh gây phiền toái cho cuộc sống nhiều người, nhưng chưa có biện pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Giải quyết được vấn đề nan giải này chính là thành công rất có ý nghĩa cho cộng đồng và đáng được ghi nhận.

Nguồn: Giadinh.netNguoiviet.net

Ý NGHĨA CỦA CÂY NGẢI TIÊN VỚI BỆNH ĐẠI TRÀNG

Phương Đông đại tràng có xuất xứ từ bài thuốc của người dân tộc Dao ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần chính là cây Ngải Tiên. Việc tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin được xem là đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng.

VTV đưa tin: Tọa đàm khoa học tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin có trong cây Ngải Tiên có tác dụng chữa Viêm Đại Tràng


NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG CỦA PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG LÊN BỆNH NHÂN VIÊM ĐẠI TRÀNG

Phương Đông đại tràng đã được thử nghiệm ở Bệnh viện đại học y dược Thái Nguyên. 

VTV đưa tin: Sự kiện đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính


Biểu đồ kết quả

Không phát hiện phản ứng phụ với người bệnh trong thời gian thử nghiệm.


Ý KIẾN CHUYÊN GIA

>>>PGS.TS.BS Trần Văn Tuấn, chủ nhiệm đề tài: “Các thành viên trong hội đồng đánh giá cao về kết quả. Khi được sử dụng rộng rãi, sản phẩm sẽ giúp ích được cho nhiều bệnh nhân viêm đại tràng”.

>>>NGND.GS.TS Hoàng Khải Lập, chủ tịch hội đồng phản biện: “Sản phẩm này từ dược liệu, dùng hiệu quả và an toàn”.

>>>NGND.GS Nguyễn Ngọc Lanh, phản biện 1: Qua thử nghiệm có thể thấy, bài thuốc này giúp bệnh nhân giảm nhanh các triệu chứng, đây là ưu thế của bài thuốc”.

>>>Đánh giá của NGND.GS.TS Khoa học Văn Đình Hoa, phản biện 2: “Đây là bài thuốc gia truyền, có tác dụng về mặt lâm sàng. Có thể nói đây là lựa chọn mới cho người bệnh viêm đại tràng”.

>>>Phân tích của BSCK1 Cô Triệu Thị Tâm: “tôi đánh giá cao kết quả và tin tưởng đây là bước đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng”.


>>>Bác Hoàng Văn Đàm (Tân Kỳ, Nghệ An)

Bác bị bệnh viêm đại tràng gần 20 năm, nhưng chỉ uống hết 6 hộp Phương Đông đại tràng cuộc sống lại trở lại bình thường. Tìm hiểu thêm.

>>>Thầy Hứa Văn Thao- giảng viên khoa Hóa, Đại học Thái Nguyên (0918.560.285): 

Đau bụng quằn quại, đi ngoài nhiều lần trong ngày, chỉ sau 2 ngày dùng Phương Đông đại tràng tình trạng của tôi đã cải thiện, sau 5 ngày đã dứt. Không chỉ vậy, tôi còn giới thiệu cho nhiều người dùng và đều thấy hiệu quả rất tốt.” Chia sẻ của Thầy Thao TẠI ĐÂY

>>>Cô Thư ( khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội)

Cô bị viêm đại tràng được gần 2 năm, uống sau 5 hộp, bây giờ bụng dạ cô ổn định, ăn uống thoải mái. Tìm hiểu ngay

>>>Chị Đặng Thị Vân, 42 tuổi (25a/201 phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội)

Hơn 3 năm dùng nhiều sản phẩm vẫn không đỡ, tôi cứ nghĩ rằng mình phải sống chung với bệnh suốt đời. Nhưng không ngờ chỉ sau vài hộp Phương Đông đại tràng, tôi đã có thể trở lại được cuộc sống gần như bình thường“. Xem ngay

>>>Anh Khởi, 47 tuổi ( khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội)

Viêm đại tràng 3 năm làm anh Khởi gặp nhiều khó khăn trong công tác. Nhưng chỉ sau 3 tuần dùng Phương Đông đại tràng, hệ tiêu hóa của anh đã ổn định hoàn toàn. Tìm hiểu thêm

>>> Hotface Bạch Huyền Trang, 22 tuổi (Nghệ An)

Sau khi dùng 3 hộp Phương Đông đại tràng: “Giờ mình ăn được tất cả món ngon, thỉnh thoảng còn tụ tập cùng bạn bè uống bia thả ga”.Xem thêm.

NOTHING


ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

1. Phương Đông đại tràng có nguồn gốc từ bài thuốc của người dân tộc Dao, ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần chính là cây Ngải Tiên.

2. Bài thuốc đã được thử nghiệm trên bệnh nhân viêm đại tràng thể phân lỏng, nát tại bệnh viện Đại học y Dược Thái Nguyên. Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS.BS Trần Văn Tuấn.

3. Không có tác dụng phụ.

4. Dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng; 3-5 năm dùng đủ 2 tháng; trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy thời gian mắc bệnh và cơ địa từng người.

5. Sản phẩm được cấp phép lưu hành của bộ Y tế: số 6761/2017/ATTP-XNCB.

6. Hiệp hội TPCN Việt Nam trao tặng “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”.


PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG ĐƯỢC CẤP PHÉP LƯU HÀNH CỦA BỘ Y TẾ, LÀ SẢN PHẨM ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG.

                                              

Bs. Hoàng Sầm

Bs. Hoàng Sầm

Bác sĩ Hoàng Sầm đang là chủ tịch hội đồng Viện Y học Bản địa Việt Nam tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam không những phát huy được truyền thống 13 đời làm thuốc nam của gia đình mình, sứ mệnh đem đến cho thuốc nam của người Việt một giá trị mới: Biến những cây cỏ, vị thuốc thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe không chỉ cho người dân trong nước mà còn vươn cả ra thế giới. => Tìm hiểu thêm
Bs. Hoàng Sầm

Câu Chuyện Khách Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *