Củ Ngải tiên chữa Viêm đại tràng và phòng, chữa Ung thư.

Phóng sự: Chuyên gia Hoàng Sầm

Tháng 4 năm 2016, chị Triệu Thị Kiều, sinh năm 1992 trong nhóm tiền trạm dự Án “phát triển nông thôn bền vững từ cây dược liệu và cây chè shan tuyết bản địa vùng tả phìn hồ, Hà giang”, trong điều kiện uống nước suối, ăn cơm bữa sống, bữa chín đâm tái phát bệnh viêm đại tràng. Cả 17 người chỉ một nhà xí tạm, sáng ra phải chờ nhau thì khổ nhất là cô này. Mỗi ngày cô ta phải đi ra đó tối thiểu là 3 -4 lần, hỏi nói rằng phân nát như phân vịt, lầy nhầy mũi, đau quặn, mót rặn. Ngày ấy, nơi ấy không điện, điện thoại, không đường đi, không nhà cửa, không người đi lại … bốn bề là rừng, lấy đâu được thuốc men.

Xem thêm:Loại thảo dược khắc tinh bệnh đại tràng trên vùng cao nguyên đá.

Tôi lên đấy chung sống với những nhân viên tiên phong này, thấy vậy bèn bảo kỹ sư nông nghiệp Sùng A Sàng: Em lên núi đào vài củ Ngải tiên về đun cho Kiều nó uống, khổ thân nó, khéo chúng mày lại nên vợ chống ấy chứ.

Bệnh Viêm Đại tràng của Kiều đã lâu, ăn uống thất thường là tái phát, thế mà chỉ uống ngày thứ nhất là đỡ liền, phân thành khuôn, ngày thứ 2 trở đi không còn là nhân viên thường vụ nhà xí nữa. Chỉ uống một tháng, tới giờ, 30 tháng 7, đã 16 tháng qua không tái phát lần nào. Đáng mừng là 2 vợ chồng Sàng – Kiều đã có bầu, chỉ cuối năm nay chắc có con trai đầu lòng.

IMG_0891Hình ảnh: Rừng ngải tiên trên Tả Phìn Hồ

Thành phần hóa học trong củ Ngải Tiên giúp chống lại các dòng tế bào Ung thư.

Thành phần hóa học của cây Ngải tiên – Hecdychium conarorium Koenig rất đa dạng, ngày 27 tháng 2 năm 2015 trường đại học Y dược thuộc đại học Quốc gia Đài Loan công bố phân lập được 7 diarylheptanoids từ củ này bằng phổ cộng hưởng từ NMR. Tinh dầu Ngải tiên có tới 44 thành phần làm hương liệu cao cấp sản xuất nước hoa ở Pháp, ngoài ra tinh dầu này còn chữa gầu tóc vì nó chống được nấm C.anbicans, kháng khuẩn, thơm tóc, sau khi gội đầu người sảng khoái và phấn khởi.

Đầu năm 2017, Viện y học bản địa Việt Nam dùng tinh dầu này chữa trầm cảm có hiệu quả. Đem ủ nước chiết củ ngải tiên với nọc rắn thấy phân hủy mạnh protease, điều này phù hợp với kinh nghiệm sử dụng loại cây này để chữa rắn cắn của người dân tộc Mán Tả phìn hồ.

Chiết củ Ngải tiên bằng n- hexan các nhà khoa học Ấn độ phân lập được 2 diterpenes labdane mới và 10 chất khác chống lại ung thư phổi, neuroblastoma, ung thư vú, ung thư đại tràng và các dòng tế bào ung thư cổ tử cung.

Đọc thêm:Đầy hơi chướng bụng phổ biến nhưng dễ chữa.

Theo kinh nghiệm cá nhân tôi, tôi đã dùng củ này phối hợp cây thanh hao chữa ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả.

 cayngaitien
Hình ảnh cây ngải tiên

Theo Anh Trần Quang Hoan – Nguyên người phát ngôn bộ ngoại giao ta, nay là Đại sứ quán Việt nam tại Cu Ba, cây này là quốc Hoa của đất nước Cu Ba.

….Và là món ăn rất ngon

Những ngày sống trên Tả phìn hồ tôi thường yêu cầu các cháu nhân viên tẽ lấy nõn cây này băm rán trứng, ăn cực ngon luôn, ăn xong lại phấn khởi làm việc vì nó gây hưng phấn thần kinh. Còn nhớ tháng 5 -2017, trên Tả Phìn Hồ chiêu đãi món trứng – nõn Ngải tiên Anh Hải giám đốc công ty Dược phẩm An Châu cứ nắc nỏm khen ngon. Cây ngải tiên trồng rất dễ, nếu biếu mỗi người một mẩu giống thì 1 năm sau có cả vườn.

 hoángam
Bác Sầm và anh Ngô Thanh Hải trong chuyến  đi thực địa trên Tả Phìn Hồ – Hà Giang


Tổng đài tư vấn

Untitled-5

* Tác dụng nhanh hay chậm tùy thuộc cơ địa từng người.
 • Đặt mua ngay
 • Danh sách nhà thuốc

Giá bán lẻ: 154.000đ / 1 hộp
096.857.3697

 • - Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • - Phân phối: Công ty Cp Dược phẩm An Châu
 • - XNCB: số 6761/2017/ATTP-XNCB
 • - GPQC: 01761/2017/ATTP-XNQC
 • PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

  Có chứa cây Ngải Tiên - dược liệu vàng cho viêm đại tràng phân lỏng, nát

  • Giảm nhanh các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, kích thích hệ miễn dịch tại chỗ của niêm mạc đại tràng.
  • Dùng cho người bị viêm đại tràng thể phân lỏng, nát, người sau phẫu thuật đại tràng, người tiêu chảy do các nguyên nhân
  • Liệu trình rõ ràng tùy thuộc vào thời gian mắc bệnh:
   + Bệnh dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng

   + Bệnh 3-5 năm dùng đủ 2 tháng

   + Bệnh trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy cơ địa, thể trạng và thời gian mắc bệnh

  • XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

  Ý kiến Khách hàng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *