Củ Ngải tiên giúp giảm viêm đại tràng và phòng ngừa Ung thư

Phóng sự: Chuyên gia Hoàng Sầm

Không cần thuốc men hiện đại, chỉ nhờ những loại thảo dược có sẵn trong rừng, cô gái trẻ đã thoát viêm đại tràng một cách thần kỳ. 

Tháng 4 năm 2016, chị Triệu Thị Kiều (26 tuổi), thành viên trong nhóm tiền trạm dự án “Phát triển nông thôn bền vững từ cây dược liệu và cây chè san tuyết bản địa vùng Tả Phìn Hồ, Hà giang” tái phát bệnh viêm đại tràng do thường xuyên phải uống nước suối, ăn cơm bữa chín bữa sống. Cả 17 người dùng chung một nhà xí tạm, sáng nào cũng phải chờ nhau thì khổ nhất là cô ấy.

Mỗi ngày Kiều phải đi ra đó ít nhất 3 – 4 lần. Hỏi ra mới biết cô đi phân nát như phân vịt, lầy nhầy mũi, đau quặn, mót rặn. Ngày đó, nơi ấy không điện, không điện thoại, không đường đi, không nhà cửa, không người đi lại… bốn bề là rừng, lấy đâu ra thuốc men.

Xem thêm: Hoạt chất giúp ngăn ngừa bệnh viêm đại tràng và virus viêm gan b

Trong thời gian khó khăn đó, tôi cũng có mặt và chung sống với những nhân viên tiên phong này. Trước tình hình sức khỏe ngày càng xấu đi của Kiều, tôi bèn bảo kỹ sư nông nghiệp Sùng A Sàng lên núi đào vài củ Ngải tiên về đun cho cô ấy uống.

Kiều bị viêm đại tràng đã lâu, cứ ăn uống thất thường là tái phát. Thế nhưng, chỉ mới uống Ngải tiên ngày thứ nhất, cô đã thấy đại tràng ổn định hơn, phân thành khuôn. Ngày thứ 2 trở đ, cô không còn là nhân viên thường vụ nhà xí nữa. Cho đến tận bây giờ, đã 16 tháng qua mà Kiều không bị tái phát lần nào.

IMG_0891Hình ảnh: Rừng ngải tiên trên Tả Phìn Hồ

Thành phần hóa học trong củ Ngải Tiên giúp chống lại các dòng tế bào Ung thư.

Thành phần hóa học của cây Ngải tiên – Hecdychium conarorium Koenig rất đa dạng. Ngày 27 tháng 2 năm 2015, trường Đại học Y dược thuộc đại học Quốc gia Đài Loan công bố phân lập được 7 diarylheptanoids từ củ này bằng phổ cộng hưởng từ NMR. Tinh dầu Ngải tiên có tới 44 thành phần làm hương liệu cao cấp sản xuất nước hoa ở Pháp, ngoài ra tinh dầu này còn chữa gầu tóc vì nó chống được nấm C.anbicans, kháng khuẩn, tạo mùi thơm và giúp người dùng thư giãn sau khi sử dụng. 

Đầu năm 2017, Viện Y học bản địa Việt Nam dùng tinh dầu này chữa trầm cảm đạt hiệu quả. Đem ủ nước chiết củ Ngải tiên với nọc rắn thấy có hiện tượng phân hủy mạnh protease. Điều này phù hợp với kinh nghiệm sử dụng Ngải tiên để chữa rắn cắn của người dân tộc Mán, Tả Phìn Hồ.

Chiết củ Ngải tiên bằng n-hexan, các nhà khoa học Ấn độ phân lập được 2 diterpenes labdane mới và 10 chất khác chống lại ung thư phổi, neuroblastoma, ung thư vú, ung thư đại tràng và các dòng tế bào ung thư cổ tử cung.

Theo kinh nghiệm cá nhân, tôi thấy dùng củ Ngải tiên phối hợp với cây thanh hao chữa ung thư tiền liệt tuyến hiệu quả.

 cayngaitien
Hình ảnh cây Ngải tiên

….Và là món ăn rất ngon

Những ngày sống trên Tả Phìn Hồ, tôi thường nói các cháu nhân viên tẽ lấy nõn cây Ngải tiên băm  nhỏ rồi rán trứng, ăn rất ngon. Ăn xong lại có hứng để làm việc vì nó giúp thần kinh hưng phấn. Còn nhớ tháng 5 – 2017, dân Tả Phìn Hồ chiêu đãi món trứng rán nõn Ngải tiên, anh Hải, giám đốc công ty Dược phẩm An Châu cứ tấm tắc khen ngon. Cây Ngải tiên trồng rất dễ, nếu biếu mỗi người một mẩu giống thì 1 năm sau có cả vườn.

 hoángam
Bác Sầm và anh Ngô Thanh Hải trong chuyến  đi thực địa trên Tả Phìn Hồ – Hà Giang


Ý NGHĨA CỦA CÂY NGẢI TIÊN VỚI BỆNH ĐẠI TRÀNG

Phương Đông đại tràng có xuất xứ từ bài thuốc của người dân tộc Dao ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần chính là cây Ngải Tiên. Việc tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin được xem là đột phá mới trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng. >> Làm sao để sử dụng đúng phương đông đại tràng

VTV đưa tin: Tọa đàm khoa học tìm ra hoạt chất Diterpenes Coronerin có trong cây Ngải Tiên có tác dụng chữa Viêm Đại Tràng


ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG CỦA BÀI THẢO DƯỢC 

VTV đưa tin: Sự kiện đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính


Ý KIẾN CHUYÊN GIA

>>>PGS.TS Trần Văn Tuấn, nhận xét về đề tài: “Các thành viên trong hội đồng đánh giá cao về kết quả. Khi được sử dụng rộng rãi, sản phẩm sẽ giúp ích được cho nhiều bệnh nhân viêm đại tràng”.

>>>NGND.GS.TS Hoàng Khải Lập, chủ tịch hội đồng chia sẻ: “Sản phẩm này từ thảo dược, dùng hiệu quả”.

>>>Chuyên gia Nguyễn Ngọc Lanh: Qua thử nghiệm có thể thấy, bài thuốc này giúp bệnh nhân giảm nhanh các triệu chứng, đây là ưu thế của bài thuốc”.

>>>Đánh giá của chuyên gia Khoa học Văn Đình Hoa: “Đây là bài thuốc gia truyền, có tác dụng về mặt lâm sàng. Có thể nói đây là lựa chọn mới cho người bệnh viêm đại tràng”.

>>>Phân tích của chuyên gia Triệu Thị Tâm: “tôi đánh giá cao kết quả và tin tưởng đây là bước đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng”.


>>>Bác Hoàng Văn Đàm (Tân Kỳ, Nghệ An)

Bác bị bệnh viêm đại tràng gần 20 năm, nhưng chỉ uống hết 6 hộp Phương Đông đại tràng cuộc sống lại trở lại bình thường. Tìm hiểu thêm.

>>>Thầy Hứa Văn Thao – giảng viên khoa Hóa, Đại học Thái Nguyên (0918.560.285): 

Đau bụng quằn quại, đi ngoài nhiều lần trong ngày, chỉ sau 2 ngày dùng Phương Đông đại tràng tình trạng của tôi đã cải thiện, sau 5 ngày đã dứt. Không chỉ vậy, tôi còn giới thiệu cho nhiều người dùng và đều thấy hiệu quả rất tốt.” Chia sẻ của Thầy Thao TẠI ĐÂY

>>>Cô Thư ( khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội)

Cô bị viêm đại tràng được gần 2 năm, uống sau 5 hộp, bây giờ bụng dạ cô ổn định, ăn uống thoải mái. Tìm hiểu ngay

>>>Chị Đặng Thị Vân, 42 tuổi (25a/201 phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội)

Hơn 3 năm dùng nhiều sản phẩm vẫn không đỡ, tôi cứ nghĩ rằng mình phải sống chung với bệnh suốt đời. Nhưng không ngờ chỉ sau vài hộp Phương Đông đại tràng, tôi đã có thể trở lại được cuộc sống gần như bình thường“. Xem ngay

>>>Anh Khởi, 47 tuổi ( khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội)

Viêm đại tràng 3 năm làm anh Khởi gặp nhiều khó khăn trong công tác. Nhưng chỉ sau 3 tuần dùng Phương Đông đại tràng, hệ tiêu hóa của anh đã ổn định hoàn toàn. Tìm hiểu thêm

NOTHING


TẠI SAO LỰC CHỌN PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG

1. Phương Đông đại tràng có nguồn gốc từ bài thảo dược của người dân tộc Dao, ở xã Bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, với thành phần chính là cây Ngải Tiên.

2. Đã được thử nghiệm tại đại học Y-Dược Thái Nguyên do PGS.TS Trần Văn Tuấn làm chủ nhiệm đề tài. Đạt kết quả tốt.

3. Dưới 3 năm dùng đủ 1 tháng; 3-5 năm dùng đủ 2 tháng; trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tùy thời gian mắc bệnh và cơ địa từng người.

4. Sản phẩm được cấp phép lưu hành của bộ Y tế: số 6761/2017/ATTP-XNCB.

5. Hiệp hội TPCN Việt Nam trao tặng “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017”.


PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG ĐƯỢC CẤP PHÉP LƯU HÀNH CỦA BỘ Y TẾ, LÀ SẢN PHẨM ĐẠT HUY CHƯƠNG VÀNG VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG.

                                              

Bs. Hoàng Sầm

Bs. Hoàng Sầm

Bác sĩ Hoàng Sầm đang là chủ tịch hội đồng Viện Y học Bản địa Việt Nam tại Viện Y Học Bản Địa Việt Nam không những phát huy được truyền thống 13 đời làm thuốc nam của gia đình mình, sứ mệnh đem đến cho thuốc nam của người Việt một giá trị mới: Biến những cây cỏ, vị thuốc thành những sản phẩm chăm sóc sức khỏe không chỉ cho người dân trong nước mà còn vươn cả ra thế giới. => Tìm hiểu thêm
Bs. Hoàng Sầm

Câu Chuyện Khách Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *