Bạn có biết 20% người viêm đại tràng có nguy cơ bị ung thư

Theo thống kê có đến 30% dân số bị mắc viêm đại tràng và con số này có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Triệu chứng ban đầu của nó khá giống với rối loạn tiêu hóa thông thường, do đó người viêm đại tràng thường chủ quan và đến khi trở nặng mới cuống cuồng đi khám!

Triệu chứng viêm đại tràng là gì?

Ảnh hưởng đến mỗi người là khác nhau, thông thường người viêm đại tràng sẽ có các triệu chứng như sau:

  • Đau bụng: có thể đau quặn hoặc âm ỉ, đau kèm với cảm giác buồn đi ngoài.
  • Rối loạn đại tiện: đi ngoài phân lỏng, nát, đầu rắn đuôi nát, hoặc đi ngoài lúc táo lúc nát, phân có thể lẫn nhầy và máu. Nhiều người có tình trạng cứ sáng dậy là phải đi ngoài, ăn sáng xong lại đi ngoài tiếp.
  • Đi ngoài nhiều lần sau khi ăn một số đồ ăn kích thích như đồ tanh, đồ lạ, đồ dầu mỡ, bia rượu, café…Về sau có thể là cứ ăn vào là buồn đi ngoài, bất kể đồ ăn gì, một ngày có thể đi 4-5 lần, người viêm đại tràng bị nặng có thể đi ngoài ngày 20 lần.
  • Thường xuyên bị chướng bụng, đầy hơi.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, không chỉ vậy, nếu không giải quyết kịp thời sẽ gây biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng nguy hiểm do viêm đại tràng gây ra

Khi viêm đại tràng để lâu, niêm mạc đại tràng bị tổn thương dẫn đến “teo đét”, lúc này không gì có thể phục hồi được đại tràng trở về như trước.

  • Gây bệnh trĩ: Nguyên do đi ngoài nhiều lần gây áp lực lên ổ bụng tăng cao, từ đó dễ gây ra trĩ.
  • Gây xuất huyết đại tràng: Niêm mạc đại tràng bị tổng thương sâu dẫn đến chảy mãy
  • Gây thủng đại tràng: Quá trình niêm mạc tổn thương sâu dẫn đến thủng đại tràng.
  • Biến chứng nguy hiểm nhất là ung thư đại tràng: Nguy cơ ung thư tích lũy theo thời gian. Ung thư đại tràng là ung thư có tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ 4 trên thế giới. 20% người bị ung thư đại tràng do biến chứng của viêm đại tràng gây nên.

Chính vì vậy, người viêm đại tràng cần giải quyết càng sớm càng tốt. Vậy thì đâu là giải pháp ?!

>>>NSUT Trung Anh chia sẻ bí quyết thoát viêm đại tràng 10 năm chỉ sau 1 tháng.

Ngải tiên khắc tinh của viêm đại tràng

>>Xem chi tiết

Nguyen Mai

Phương Đông Đại Tràng at Phương Đông Đại Tràng
Tôi là Dược sĩ đã tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội, với kinh nghiệm 5 năm theo học tại trường và hơn 5 năm rèn luyện và công tác trong thực tế, tôi hi vọng mang đến cho người đọc những thông tin y khoa bổ ích nhất. Hy vọng những bài viết của tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về đại tràng cũng như các vấn đề về bệnh đại tràng, để có phương hướng điều trị kịp thời và đúng đắn

Câu Chuyện Khách Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *