Viêm đại tràng gây ra đau bụng ở vị trí nào??

Đau bụng do viêm đại tràng là đau ở vị trí nào?

Viêm đại tràng là bệnh lí đường tiêu hóa phổ biến, gây nhiều khó chịu cho người bệnh với tình trạng đau bụng, đi ngoài thường xuyên, đặc biệt nếu bệnh diến biến càng lâu, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Đau bụng là triệu chứng phổ biến mà ai cũng gặp phải. Đau bụng có thể có nhiều nguyên nhân, tùy thuộc vào vị trí đau và các triệu chứng kèm theo. Vậy đau bụng do viêm đại tràng thì như thế nào, hãy cùng tìm hiểu.

Viêm đại tràng gây ra đau bụng ở vị trí nào??

Đọc thêm về: “5 Cách chữa viêm đại tràng dân gian hiệu quả nhất

Trong viêm đại tràng, niêm mạc đại tràng có sự tổn thương xung huyết, teo đét, viêm loét hoặc kết hợp xung huyết và teo đét niêm mạc. Do đó, khi đại tràng hoạt động, các cơ đại tràng co bóp dẫn đến hiện tượng đau bụng, đau thường là đau vùng bụng dưới rốn, nhưng cũng có thể đau ở bất kỳ vị trí nào dọc theo khung đại tràng (xung quanh rốn).

Kèm theo đó, đau bụng thường đi kèm với cảm giác buồn đi vệ sinh, sau đi ngoài đau bụng giảm, đi ngoài có thể nhiều lần trong ngày, đi ngoài phân lỏng nát hoặc táo bón hoặc lúc táo lúc nát, đôi khi có lẫn nhầy, máu. Có khi không tự kiểm soát được thời gian đi ngoài.

Bệnh nhân có thể bị đau bụng, đi ngoài sau khi ăn đồ tanh, đồ lạ, đồ dầu mỡ, cay nóng, hay sau khi uống bia rượu, café…

Ngoài ra bệnh nhân còn có thể gặp các triệu chứng đầy bụng, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu…

Để làm giảm các triệu chứng đau bụng, người bệnh có thể xoa bụng dưới theo chiều kim đồng hồ hoặc chườm ấm giúp giảm đau bụng, có chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật.

Để hết hoàn toàn tình trạng đau bụng do viêm đại tràng, bệnh nhân cần dùng những sản phẩm phục hồi được niêm mạc đại tràng bị tổn thương, để bệnh khỏi được hoàn toàn.

Phương Đông đại tràng là sản phẩm đông dược ra đời từ 1 bài thuốc cổ truyền lâu đời của 1 dòng họ dân tộc Dao, được viện y học bản địa Việt Nam tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm, và ứng dụng trong điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân viêm đại tràng đến khám tại viện.

Với cơ chế tăng cường nuôi dưỡng, kích thích phục hồi niêm mạc đại tràng, tăng cường miễn dịch tại chỗ của niêm mạc đại tràng để cơ thể tự đề kháng và loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, ngăn ngừa quá trình thoái biến niêm mạc lâu ngày gây ưng thư hóa, Phương Đông đại tràng giúp chữa khỏi bệnh, ngừa tái phát.

Thời gian dùng: người mắc bệnh dưới 3 năm dùng liều duy nhất 01 tháng; nếu trên 3 năm đến 5 năm liều dùng 02 tháng; trên 5 năm dùng từ 3-6 tháng tuỳ theo thời gian mắc bệnh, cơ địa, thể trạng.

 

Bình luận