Loại thảo dược “khắc tinh” bệnh đại tràng trên vùng Cao Nguyên Đá

Ngải tiên – tên một loài thảo dược mọc trên vùng Tả Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang bấy lâu nay được mệnh danh là “khắc tinh” bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính. Không chỉ dùng trong dân gian, loại cây này còn được một số viện nghiên cứu, công ty dược ứng dụng sản xuất các sản phẩm dùng trong chữa trị viêm đại tràng.

“Khắc tinh” bệnh Viêm đại tràng

Theo bác sĩ Hoàng Sầm, Viện Nghiên cứu Y học Bản địa Việt Nam, cây ngải tiên là loại thảo dược quý, là vị thuốc chữa bệnh viêm đại tràng của người dân tộc Dao từ hàng trăm năm nay.

Trước đây, khi y học hiện đại chưa phát triển, người Dao thường sử dụng cây ngải tiên để chữa đau bụng với một số biểu hiện như: phân lỏng, nát, bụng đau râm ran, cơn đau kéo dài nhiều tháng, nhiều năm… Khi người bệnh ăn đồ ăn lạ sẽ đau bụng. Sau này, dưới sự phát triển của y học hiện đại, người ta mới căn cứ trên các biểu hiện lâm sàng và xét nghiệm cụ thể để chỉ ra rằng, căn bệnh đau bụng mà người Dao kể chính là viêm đại tràng.

Bác sĩ Hoàng Sầm cũng chính là người dân tộc Dao, nên ông hiểu rõ tác dụng và cách dùng loại thảo dược quý mà bấy lâu nay bà con trên núi vẫn dùng. “Người dân tộc Dao thường gọi cây ngải tiên là Ca Bo, người Kinh ở miền núi gọi là cây xẹ, người Nùng cũng gọi loại cây này với tên riêng của dân tộc mình. Đặc điểm của cây ngải tiên là cả hoa, lá, củ đều có tinh dầu. Đặc biệt, hoa ngải tiên có mùi thơm và là nguyên liệu đặc biệt để làm nước hoa cao cấp”, bác sĩ Hoàng Sầm cho biết.

Ở Việt Nam, cây ngải tiên phân bố chủ yếu ở vùng núi cao thuộc Tả Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang… và được người Dao sử dụng chữa viêm đại tràng. Trên thế giới, một số nước Mỹ La Tinh cũng dùng loại thảo dược này để chữa bệnh. Đặc biệt, ở Cu Ba, người dân còn coi loại cây này là quốc hoa.

“Khắc tinh” bệnh Viêm đại tràng 1
Hình ảnh: Cây Ngải Tiên – Chụp tại Tả Phìn Hồ – Hà Giang

Bác sĩ Hoàng Sầm cho biết: Ngải tiên có mùi thơm, vị cay, tác dụng “tân tán thăng dương” và được người dân tộc Dao chữa bệnh đau bụng kéo dài nhiều năm, phân thường xuyên lỏng nát. Ngoài ra, đây còn là vị thuốc chữa rắn cắn rất tốt. Đây là loại cây thuốc quý mà rất nhiều thầy thuốc Nam, thầy thuốc Bắc các dược sĩ chưa biết hoặc đã biết nhưng chưa biết được tác dụng của loại cây này trong chữa viêm đại tràng.

Củ Ngải Tiên – Đề tài nghiên cứu xuất sắc trong chữa Viêm Đại Tràng

Thời còn đi dạy Đại học y Thái Nguyên, bác sĩ Hoàng Sầm đã thực hiện hai đề tài nghiên cứu trọng điểm bộ về chữa trị viêm đại tràng. Đề tài thứ nhất theo ông là ‘báo cáo xuất sắc nhưng hiệu quả chưa tốt’.

Kết hợp Ngải tiên với các vị dược liệu khác, Bác sĩ Hoàng Sầm cho ra đề tài nghiên cứu thứ hai. Đề tài cũng được đánh giá xuất sắc. Từ đó đến nay, ông đã sử dụng bài thuốc cho hàng nghìn bệnh nhân bị viêm đại tràng đến khám tại phòng khám trong suốt 16 năm, và đáp ứng với người bệnh rất tốt.

Phương Đông đại tràng kế thừa kết quả nghiên cứu của bác sĩ Hoàng Sầm, giúp bổ tỳ kiện vị, tăng cường tiêu hóa, giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng đau quặn bụng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đau bụng đi ngoài nhiều lần.

Anh N.V. Nguyên ở  Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ: Vì tôi thường xuyên sử dụng rượu, bia, nên đã mắc phải viêm đại tràng. Ban đầu, tôi bị trướng bụng, đầy hơi, đi ngoài nhiều lần, phân lúc táo, lúc lỏng. Đặc biệt, sau khi ăn đồ ăn tanh, nhiều đạm hay dùng bia rượu là đau ê ẩm, khó chịu. Tôi bị viêm đại tràng suốt 5 năm nay, đã từng dùng qua nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Sau đó dùng thử Phương Đông Đại Tràng trong 3 tuần, Kết quả là các triệu chứng đau đại tràng biến mất, anh có thể thoải mái ăn đồ ăn lạ mà không sợ bị đau bụng, ọc ạch khó chịu.

Khi bắt đầu dùng sản phẩm Phương Đông Đại Tràng, anh Nguyên uống mỗi ngày 6 viên, chia làm 2 lần. Sau tuần đầu sử dụng, các hiện tượng đau bụng âm ỉ mất hẳn. Anh tiếp tục dùng sản phẩm này trong 2 tuần tiếp theo. Đến nay thì anh không bị đau bụng, đi ngoài như trước nữa. Anh cũng sử dụng ít bia rượu hơn để tránh đại tràng tái phát.

Video bác sĩ Hoàng Sầm nói về bệnh đại tràng và cây ngải tiên trong điều trị viêm đại tràng.


Với những lợi ích đã mang lại cho người bệnh, Sáng ngày 22/7/2017 tại Cung Tri Thức Thành Phố Hà Nội được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC2, vượt qua 13 tiêu chí bình chọn do Bộ Y Tế – Hiệp hội thực phẩm chức năng đưa ra, Sản phẩm Phương Đông Đại Tràng của Công ty cổ phần Dược phẩm An Châu đã được vinh danh là Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng.

cúp PĐ đại tràngHuy chương Vàng vì sức khỏe cộng động 


    TỔNG ĐÀI TƯ VẤN
Củ Ngải Tiên - Đề tài nghiên cứu xuất sắc trong chữa Viêm Đại Tràng 2

* Tác dụng nhanh hay chậm tùy thuộc cơ địa từng người.

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Phương Đông Đại Tràng

Untitled

Hành trình chữa trị bệnh viêm đại tràng của bệnh nhân chữa mãi không khỏi.

"Chưa ăn xong bữa đã phải bỏ bát ôm nhà vệ sinh, đau quặn bụng, đi ngoài nhiều lần khiến sức khỏe,

anh 1

Bài thuốc quý của người Nùng giúp thầy giáo già hết bệnh viêm đại tràng

Trong quá trình đi phỏng vấn những bệnh nhân thoát khỏi bệnh viêm đại tràng nhờ dùng sản phẩm Phương

22 Bình luận

 1. Lê Hạnh đã bình luận:

  cho e xin địa chỉ, mấy bữa nữa qua lấy thuốc với ạ

 2. Hữu Cường đã bình luận:

  công việc của mình phải gặp đối tác rượu bia suốt, chẳng tránh được, uống thuốc này có phải kiêng bia rượu koo

  • member đã bình luận:

   chào bạn, trong thời gian dùng sản phẩm bạn nên kiêng dùng bia, rượu thì sẽ có tác dụng nhanh hơn, nếu có dùng sản phẩm thì tác dụng của sản phẩm sẽ chậm hơn đấy ạ. Thầy Thao đã dùng sản phẩm và cho phản hồi, khi thầy dùng khỏi thì dùng rượu,bia nhưng với số lượng ít hơn thì sẽ không sao, bạn có thể xem chia sẻ của thầy tại đây http://phuongdongdaitrang.vn/bai-thuoc-quy-cua-nguoi-tay-giup-thay-giao-gia-het-benh-viem-dai-trang-763/.
   Bia, rượu là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh, nên tốt nhất bạn nên hạn chế dùng, nếu vẫn tiếp tục dùng nhiều thì bệnh vẫn sẽ tái phát thôi bạn ạ. Tuy bạn dùng rượu, bia sản phẩm vẫn có thể giảm triệu chứng cho bạn, nhưng nếu cứ tiếp tục bệnh dễ chuyển sang ung thư đại tràng đấy bạn ạ.

 3. Hữu Cường đã bình luận:

  Mình đi tiếp khách suốt, rượu bia không tránh được, dùng thuốc này có phải kiêng rượu bia không.
  đi khám ở đâu cũng bảo kiêng cữ suôta

 4. Thao Nguyen đã bình luận:

  Có chữa được triệt để cho người bị bệnh đại tràng lâu năm rồi không ạ?

  • member đã bình luận:

   chào bạn, bạn bị viêm đại tràng bao lâu rồi ạ, với những triệu chứng gì, với những người bị viêm đại tràng lâu năm thì phải dùng liệu trình từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa người bệnh, kèm theo đó là tránh dùng nhiều các thực phẩm cay, nóng, kích thích…. để tránh tái phát bệnh bạn nhé.

 5. Ngô Văn Cảnh đã bình luận:

  ôi zời, mình uống bao nhiêu loại rồi, cả đông y lẫn tây y mà vẫn đau như thường

  • member đã bình luận:

   chào bạn, bạn đã bị viêm đại tràng bao lâu rồi và bạn có thể kể kỹ hơn về triệu chứng không, gần đây nhất bạn đi khám là bao giờ, trước đây bạn đã dùng những sản phẩm gì rồi ạ??????

   • Ngô Văn Cảnh đã bình luận:

    đi khamsm bác sĩ cho thuốc tây theo đơn mà nóng quá uống vài hôm người ngợm phát mụn nhọt khawpss rồi dùng thêm cả thảo dược hương sa lục quản gì đó, bảo là thảo dược ko nóng mà dùng cungc chả thấy đỡ

    • member đã bình luận:

     chào bạn, thuốc tây dùng trong viêm đại tràng thường là kháng sinh, kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn nên tùy theo cơ địa có thể gây nóng đấy bạn. Hương sa lục quân là bài thuốc điều trị bệnh dạ dày đấy bạn, bạn bị viêm đại tràng thì uống không có tác dụng đâu ạ.
     Phương Đông đại tràng không gây nóng bạn nhé, và sản phẩm chuyên biệt cho viêm đại tràng thể phân lỏng nát.

Bình luận