Co thắt đại tràng là triệu chứng gì?

Viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt có tên khoa học là hội chứng ruột kích thích (IBS). Bệnh gây nên các rối loạn tiêu hóa mạn tính, tái đi tái lại trong thời gian  tối thiểu từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy, người bệnh luôn luôn có cảm giác lo lắng, dẫn tới mất tự tin trong các sinh hoạt hàng ngày, ảnh hưởng tới năng suất lao động và chất lượng sinh hoạt.

Viêm đại tràng co thắt 1

Co thắt đại tràng là gì?

Chứng co thắt đại tràng hay co thắt ở bụng là cảm giác đau nhói ở vùng bụng. Khiến bạn không muốn di chuyển. Bạn di chuyển hay thậm chí cử động nhẹ thôi cũng gây cảm giác đau và khó chịu bất cứ chỗ nào trong khoảng giữa hông và ngực.

Vâng bạn thấy triệu chứng này bao giờ chưa ạ. Đau nhói nhưng không phải lúc nào cũng đau. Và việc này mà diễn ra tần xuất nhiều thì bạn nên đi gặp bác sĩ

Táo bón và tiêu chảy là hai triệu chứng chính của viêm đại tràng co thắt. Việc này dẫn đến chứng co thắt đại tràng hay co thắt bụng. Đây là dấu hiệu thường gặp của viêm đại tràng co thắt.

Đối với phụ nữ, thường xảy ra nhiều hơn khi rơi vào khoảng thời gian kinh nguyệt.

Xem thêm:Bệnh đại tràng co thắt là gì.

Nguyên nhân gây co thắt đại tràng

Chưa có kết luận về nguyên nhân chính xác của co thắt đại tràng, nhưng hầu hết các phỏng đoán nguyên nhân đều liên quan đến độ tăng nhạy cảm của ruột và các vấn đề tiêu hóa thức ăn. Tức là việc bạn nhạy cảm hơn với cơn đau đến từ ruột, và bạn có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy vì thức ăn đi qua ruột quá chậm hoặc quá nhanh.

Bên cạnh đó yếu tố tâm lý như căng thẳng stress cũng là một trong những nguyên nhân của dẫn đến bệnh đại tràng.

 

Co thắt đại tràng co thắt có nguy hiểm không?

Một điều nữa là co thắt đại tràng không gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất của bạn và không làm tăng cơ hội phát triển ung thư hoặc các bệnh liên quan đến ruột khác.

Bên cạnh đó bạn hãy tham khảo sản phẩm PHƯƠNG ĐÔNG ĐẠI TRÀNG bởi

Được tư vấn bởi bác sỹ chuyên khoa Hoàng Sầm- Phó chủ tịch trung ương hội nam y Việt nam- Chủ tịch viện nghiên cứu y học bản địa Việt nam

Co thắt đại tràng co thắt có nguy hiểm không? 1

Với thành phần từ ngải tiên, củ mài (Hoài sơn), hạt ý dĩ giúp

  • Giúp bổ tỷ, kiện vị, tăng cường tiêu hóa.
  • Giảm các triệu chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính, viêm đại tràng đau quặn bụng, rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, đau bụng đi ngoài nhiều lần.

Xem thêm:Chế độ ăn kiêng cho người bị bệnh đại tràng co thắt.

Bình luận